Nga cáo buộc Ukraine tấn công kho nhiên liệu của nước này gần biên giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong bối cảnh xung đột địa chính trị vẫn chưa được giải quyết và tình trạng thiếu nhiên liệu ngày càng nghiêm trọng, mới đây, một kho nhiên liệu của Nga gần biên giới với Ukraine đã bị bốc cháy.
Hình ảnh cột khói bốc lên dữ dội từ kho nhiên liệu của Nga ở biên giới
Hình ảnh cột khói bốc lên dữ dội từ kho nhiên liệu của Nga ở biên giới

Theo nguồn tin từ The Jerusalem Post, CNN và The National, ngày 1/4, 8 bể chứa nhiên liệu Rosneft ở thị trấn Belgorod, miền Tây nước Nga bị bùng cháy dữ dội. Quan chức địa phương cho biết sự việc xảy ra là kết quả của cuộc tấn công bởi hai máy bay trực thăng quân sự Ukraine.

Cụ thể, trên ứng dụng Telegram, Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết: "Đã xảy ra hỏa hoạn tại kho xăng dầu do một cuộc không kích xuất phát từ hai máy bay trực thăng của Quân đội Ukraine khi tiến vào lãnh thổ Liên bang Nga ở độ cao thấp".

Ngoài 8 bể chứa khoảng 2000 mét khối nhiên liệu cùng với hai công nhân bị thương, người dân ở khu vực xung quanh đã được sơ tán an toàn, dịch vụ chữa cháy đến kịp lúc, nên tạm thời không có thêm thiệt hại nào về người và của.

Sau cáo buộc tấn công kho nhiên liệu, cho đến thời điểm hiện tại, Ukraine vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào.

Mặt khác, không chỉ riêng sự việc hôm nay, trước đó không lâu, ông Gladkov cũng từng nói rằng Ukraine tấn công Nga. Tuy nhiên, nếu cáo buộc trên chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Ukraine tấn công vào trong lãnh thổ Nga kể từ khi cuộc xung đột giữa hai nước nổ ra từ cuối tháng 2/2022.

Được biết, Belgorod cách thành phố Kharkiv của Ukraine khoảng 80 km về phía bắc, nơi đã bị quân đội Nga không ngừng tấn công dữ dội bằng pháo kích và tên lửa.