Một trường thuộc Viện Đại học Oxford muốn mang tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, vì sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên, Linacre College cho biết sẽ xin ý kiến để được đổi tên thành Thao College để ghi nhận đóng góp mang tính bước ngoặt này.
Một trường thuộc Viện Đại học Oxford (Anh) muốn mang tên nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Một trường thuộc Viện Đại học Oxford (Anh) muốn mang tên nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Lincare College – một trường thuộc Viện Đại học Oxford (Anh), chuyên về đào tạo sau đại học - cho hay đã ký một bản ghi nhớ (MoU) nhận tài trợ 155 triệu bảng Anh với Tập đoàn Sovico của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào ngày 31/10/2021.

Theo đó, phần lớn khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ hiến tặng (endowment fund) để giúp hỗ trợ hoạt động hàng ngày của Linacre College. Đồng thời, hai bên dự kiến sẽ thành lập một trung tâm sau đại học mới dành cho sinh viên, cùng một quỹ học bổng.

Đáng chú ý, sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, Linacre College cho biết sẽ xin ý kiến của hội đồng về việc đổi tên thành Thao College để ghi nhận ‘món quà’ mang tính bước ngoặt này.

Được biết, cũng trong ngày 31/10, Sovico và Viện Đại học Oxford đã ký bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh.

Trong đó, quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh sẽ dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại Oxford.

Ở chiều hướng ngược lại, Viện Đại học Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn Sovico và các khách hàng, đối tác đến năm 2050./.