Một phụ nữ ở Trung Quốc bị mù sau khi chơi game cả ngày trên smartphone

VietTimes -- Theo Mashable, người phụ nữ 21 tuổi có tên Wu Xiaojing ở Trung Quốc này là fan “cứng” của trò chơi nổi tiếng trên smartphone Honour of Kings. Sau cả ngày "cày" game, Wu đã bị mù một bên mắt.

Chơi game nhiều giờ liền, một phụ nữ đã bị mù một mắt. (Ảnh: Mashable)

Chơi game nhiều giờ liền, một phụ nữ đã bị mù một mắt. (Ảnh: Mashable)

Wu làm việc trong ngành tài chính, đã chơi game nhiều giờ liên và đột nhiên bị mất thị lực ở mắt bên phải. Cô được đưa đến nhiều bệnh viện và chẩn đoán bị chứng Retinal Artery Occlusion (RAO – chứng tắt động mạch võng mạc) ở mắt phải.

RAO là căn bệnh thường thấy ở các bệnh nhân lớn tuổi, và có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn. Người dùng trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc hầu như không hề thông cảm với hoàn cảnh của Wu.

Một phụ nữ ở Trung Quốc bị mù sau khi chơi game cả ngày trên smartphone ảnh 1

“Trong bức ảnh, cô ấy vẫn cầm điện thoại ở trên giường”, một người dùng viết. “Điều này thật khủng khiếp nhưng tôi vẫn chưa gỡ trò chơi đó ra”, một người khác viết.

Wu thừa nhận thường xuyên chơi game liên tục tới 8 giờ đồng hồ mà không hề ăn, uống hay đi vệ sinh. “Nếu tôi không phải làm việc, tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, ăn sáng, sau đó chơi đến 4h chiều”, cô nói.

“Tôi sẽ ăn cái gì đó, chợp mắt một lúc, thức dậy và tiếp tục chơi đến 1 hoặc 2 giờ sáng. Bố mẹ tôi đã cảnh báo rằng tôi có thể bị mù”.

Theo Wu, cô đã dành cả ngày 1/10, một ngày lễ ở Trung Quốc, để chơi game. Sau bữa ăn tối, cô không nhìn thấy nữa và được đưa đến bệnh viện.

Ngày hôm sau, cô bị chẩn đoán mắc bệnh RAO – bệnh xảy ra khi một trong những động mạch mang máu tới võng mạc bị tắc nghẽn. Theo một chuyên gia của bệnh viện Nancheng nơi Wu đang điều trị, bệnh RAO xảy ra với Wu có thể vì cô đã chơi “quá nhiều” trên điện thoại.

Tuy nhiên, Tiến sỹ David Allamby, giám đốc của một viện mắt ở Luân Đôn, nói rằng có rất ít khả năng Wu bị RAO vì chơi game trên smartphone.

“Bạn không bị RAO vì mắt bị căng thẳng do chơi game như dự đoán ở đây, mà nó thường là bằng chứng của một số dạng bệnh tim mạch ", ông nói. "Một dự đoán – nhưng cũng rất hiếm gặp – đó là chứng đau nửa đầu có thể là một nguyên nhân hiếm gặp của RAO".

Honor of Kings là một trong những trò chơi trên điện thoại phổ biến nhất ở Trung Quốc, và có khoảng 200 triệu người chơi.

Công ty sản xuất trò chơi này là Tencent trước đây đã phải hạn chế trẻ em dưới 12 tuổi chỉ được chơi một giờ mỗi ngày để tránh bị nghiện game.