MoMo đưa 3 người vào HĐQT CVS?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CTCP Chứng khoán CV (CVS) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông về việc bầu các ông Đỗ Quang Thuận, Võ Trần Duy và Đoàn Tử Tích Phước, vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 - 2023.
MoMo muốn đưa người vào HĐQT Chứng khoán CV?
MoMo muốn đưa người vào HĐQT Chứng khoán CV?

Động thái bổ sung các thành viên mới vào HĐQT CVS diễn ra ít tuần sau khi công ty chứng khoán này ghi nhận những chuyển động lớn trong cơ cấu cổ đông, nổi bật là sự xuất hiện của CTCP Dịch vụ di động trực tuyến (M_Service).

Như VietTimes từng đề cập, M_Service - đơn vị phát triển ví điện tử MoMo - đã mua lại 49% cổ phần CVS từ các ông Jiang Wen và Jia Minghui. Giao dịch được thực hiện vào ngày 9/6/2022.

Đáng chú ý, đội ngũ điều hành của MoMo cũng có 3 nhân sự được biết tới rộng rãi mang tên Đỗ Quang Thuận, Võ Trần Duy và Đoàn Tử Tích Phước.

Trong đó, ông Đỗ Quang Thuận giữ chức Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị kinh doanh Dịch vụ Tài chính. Ông Thuận được biết tới trong vai trò xây dựng và trực tiếp lãnh đạo việc thực hiện các chiến lược mới về cung cấp các dịch vụ tài chính như: đầu tư, cho vay, bảo hiểm...

Ông Võ Trần Duy được biết tới là Giám đốc mảng Thanh toán Dịch vụ Tài chính và Dự án chiến lược. Trong khi đó, ông Đoàn Tử Tích Phước được giới thiệu là Giám đốc Văn phòng đại diện Miền Bắc của MoMo.

Tính đến ngày 31/12/2021, HĐQT CVS có 4 thành viên, bao gồm các ông: Jia Minghui (Chủ tịch HĐQT), Jiang Wen (Phó Chủ tịch HĐQT), Li Zhiguo và Nguyễn Kim Hậu.

Trong đó, ông Li Zhiguo đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần CVS cho ông Jian Wen vào ngày 5/5/2022. Các ông Jian Wen và Jia Minghui cũng chính là những cổ đông đã chuyển nhượng tổng cộng 4,41 triệu cổ phần CVS cho M_Service.

Ông Nguyễn Kim Hậu - thành viên còn lại trong HĐQT CVS - nắm giữ 1,58 triệu cổ phần, tương đương 17,56% vốn điều lệ của công ty chứng khoán này.

Đáng chú ý, CVS cũng lấy ý kiến cổ đông về việc bán cổ phần của công ty. Nếu được Đại hội đồng cổ đông thông qua, các cổ đông sẽ tự quyết định bên nhận chuyển nhượng cổ phần CVS và các điều kiện cụ thể của giao dịch và ký vào các 'Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần' với bên mua do mình quyết định./.