Mở tuyến phố thanh toán không tiền mặt tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chương trình dự kiến tiếp cận hàng trăm ngàn người dân cùng hàng chục ngàn doanh nghiệp, nhà hàng, đơn vị kinh doanh,... nhằm góp phần phổ biến thói quen thanh toán không tiền mặt trong hoạt động hằng ngày.
Người dùng trẻ trải nghiệm mua sắm và thanh toán không tiền mặt.
Người dùng trẻ trải nghiệm mua sắm và thanh toán không tiền mặt.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Ví điện tử MoMo tổ chức Lễ phát động “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) từ ngày 16/6 tới ngày 14/7/2022.

Đây là sự kiện mở đầu cho loạt hoạt động mà VECOM phối hợp cùng MoMo và chính quyền các địa phương nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt tại các tỉnh/thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên ở cấp độ đến từng người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Ngoài phổ biến các lợi ích của thanh toán không tiền mặt, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các đợt tập huấn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chủ nhà hàng, hàng quán kinh doanh nhỏ lẻ tại Đà Nẵng để hướng dẫn, trang bị kết nối các phương thức thanh toán không tiền mặt hiện đại, đi cùng với những chính sách ưu đãi đặc biệt của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó, MoMo sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đối tác kinh doanh tại Đà Nẵng, đặc biệt chủ kinh doanh nhỏ lẻ tự phát bằng các giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Cũng trong tháng 6 này, Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp triển khai “Đề án phát triển thanh toán không tiền mặt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2021-2025”. Cụ thể, ngày 19/6 tới, Tỉnh đoàn, Thành đoàn TP Vũng Tàu và MoMo tổ chức lễ phát động tuyên truyền “Ngày không tiền mặt” năm 2022 tại địa phương, đồng thời dự kiến phối hợp tỉnh đoàn phát động phong trào tiêu dùng và thanh toán MoMo với cán bộ, công, viên chức và Đoàn Thanh niên của tỉnh.

Được biết, MoMo và chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang nghiên cứu hàng loạt các hoạt động khác trong mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt tại Vũng Tàu trong thời gian tới.

Theo chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu, chuyển đổi số không dùng tiền mặt là một bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của địa phương. Riêng TP Vũng Tàu phấn đấu đến năm 2025 có trên 50% dân số và 100% doanh nghiệp có tài khoản điện tử, và đến năm 2030 tỷ lệ dân số có tài khoản điện tử đạt trên 80%.