MB tài trợ 35,5 triệu USD mua máy bay A320 cho Vietjet Air

VietTimes -- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã ký hợp đồng tín dụng giá trị tối đa 35,5 triệu USD tài trợ mua mới máy bay Airbus A320 với Hãng hàng không Vietjet (VJA) .
MB tài trợ 35,5 triệu USD mua máy bay A320 cho Vietjet Air

Đây là một phần trong Hợp đồng thỏa thuận hợp tác nguyên tắc giữa MB và Vietjet được ký kết hồi tháng 12.2015. Với việc lý kết hợp đông này, MB là ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp tín dụng dài hạn cho Vietjet mua máy bay.

Dự kiến, chiếc máy bay này được đưa về khai thác tại Việt Nam trong thời gian tới với số hiệu VJ-A675.  

Thiếu tướng, TS. Lê Công – Tổng Giám đốc MB chia sẻ: “Trong chiến lược kinh doanh của mình, MB xác định vai trò đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phát triển và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Thông qua việc hợp tác với Vietjet mua mới một trong những dòng máy bay dân dụng hiện đại hiện nay, chúng tôi tin tưởng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực hàng không Việt Nam, nâng cao lựa chọn trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng không hiện đại cho khách hàng”.

Theo thỏa thuận nguyên tắc được ký kết hồi tháng 12.2015, MB và Vietjet sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể như: cấp hạn mức tín dụng ngắn hạn ở mức 500 tỉ đồng bổ sung vốn lưu động và thanh toán tiền trả trước mua máy bay, tài trợ dài hạn 50 triệu USD đầu tư mua mới máy bay từ hãng Airbus cho giai đoạn 2015 - 2020; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, vận tải hàng không chất lượng với chính sách ưu đãi… và phối hợp giải pháp công nghệ mua vé của Vietjet tích hợp với dịch vụ MB.Plus của MB. Đồng thời, MB và VJA cũng đang triển khai các giải pháp kết nối thanh toán dựa trên các nền tảng giao dịch ngân hàng hiện đại kết nối các cổng thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch của MB trên toàn quốc.