"Lynk&Co là đẳng cấp của sự an toàn, khiêm tốn, tiện nghi và lịch lãm"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chủ tịch HĐQT Tasco Vũ Đình Độ đã khẳng định như vậy tại Lễ công bố phân phối chính thức Lynk&Co tại Việt Nam.

vt_vudinhdo (1).png
Ông Vũ Đình Độ - Chủ tịch HĐQT Tasco (Ảnh: Văn Lâm)

Sự kiện được tổ chức bởi Lynk&Co Automobile International Sales Co. Ltd (Lynk&Co) – thành viên của Geely Holding (Geely) và CTCP GreenLynk Automotives – thành viên của CTCP Tasco (Mã CK: HUT) chính thức đánh dấu sự gia nhập thị trường Việt Nam của thương hiệu ô tô Lynk&Co, mang đến cho người tiêu dùng thêm một sự lựa chọn chất lượng.

Vốn đã là đối tác kinh doanh của Geely từ trước đó, thông qua việc phân phối sản phẩm Volvo - top 3 thương hiệu xe sang được ưa chuống nhất tại Việt Nam suốt 5 năm qua, Chủ tịch Tasco Vũ Đình Độ đánh giá cao những thành tựu mà Geely cũng như Lynk&Co đạt được, ấn tượng với vai trò và vị thế của hãng xe Trung Quốc trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Kế thừa sự thành công của Volvo, ban lãnh đạo Tasco, Savico tin rằng Lynk&Co sẽ là dấu ấn tiếp theo của Geely tại Việt Nam.

"Lynk&Co là đẳng cấp của sự an toàn, khiêm tốn, tiện nghi và lịch lãm", Chủ tịch Tasco nhấn mạnh, đồng thời tuyên bố sẽ là khách hàng đầu tiên của Lynk&Co tại Việt Nam từ phân phối chính hãng, với lựa chọn mẫu Lynk&Co 09. "Nó rất phù hợp với địa hình và thời tiết tại Việt Nam" - vị doanh nhân sinh năm 1982 nói.

vt_lyn&co.jpg
Đại diện Lynk&Co và GreenLynk Automotives ký kết hợp tác (Ảnh: Văn Lâm)

Kỳ vọng Lynk&Co sớm lựa chọn Việt Nam làm địa điểm chiến lược, xây dựng các nhà máy, cơ sở sản xuất, từ đó xuất khẩu các thương hiệu xe của Geely, Lynk&Co ra khu vực Đông Nam Á và các thị trường Việt Nam có hiệp định tự do thuế quan, Chủ tịch Vũ Đình Độ chia sẻ:

“50 năm trước ghi dấu ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản, 20 năm trước là sự trỗi dậy mạnh mẽ của Hàn Quốc. Chúng tôi tin rằng 20 năm tới, ngành công nghiệp ô tô sẽ ghi dấu vai trò quan trọng của Trung Quốc, mà trong đó Geely và Lynk&Co đóng một vị thế quan trọng”.

2023-08-06_00-05-48.jpg
Ông Liu Xiangyang - Phó chủ tịch cấp cao Geely Auto kiêm Tổng giám đốc Lynk&Co (Ảnh: Văn Lâm)

“Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng của ngành công nghiệp ô tô. Sự hợp tác giữa Lynk&Co và GreenLynk Automotives là một bước tiến quan trọng trong việc mang đến trải nghiệm vượt trội và đột phá cho khách hàng Việt Nam.

Đây cũng là những cam kết lâu dài và bền vững của Lynk&Co trong định hướng phát triển tại thị trường Việt Nam thời gian tới”, Phó Chủ tịch cấp cao của Geely Auto kiêm Tổng giám đốc Lynk&Co Liu Xiangyang phát biểu.

Lynk&Co là thương hiệu xe cao cấp được thành lập bởi Volvo và Geely Auto Group - đơn vị thành viên của Geely Holding (Geely).

Thành lập vào năm 1986 tại Hàng Châu, Trung Quốc, Geely chính thức tham gia ngành công nghiệp ô tô từ năm 1997 và xác định đây là hoạt động kinh doanh cốt lõi.

11 năm liên tiếp, Geely nằm trong danh sách Fortune Global 500. Gần nhất, năm 2022, Geely xếp thứ 229, với tổng tài sản hơn 73 tỉ USD và hơn 120.000 nhân viên toàn cầu.

Geely sở hữu và quản lý một số thương hiệu lớn như: Geely Auto, Lynk&Co, Volvo Cars, Polestar, Lotus, Zeekr và các thương hiệu khác xoay quanh việc định vị thương hiệu và tích cực tham gia cạnh tranh thị trường.

Không chỉ được kế thừa những công nghệ chế tạo xe hơi an toàn và tân tiến nhất từ nền công nghiệp xe hơi Bắc Âu, Lynk&Co cũng là hãng xe tiên phong trên thế giới được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng CMA (Compact Modular Architecture). Đây là một trong những nền tảng phát triển xe ô tô hiện đại nhất thế giới hiện nay với thiết kế mô-đun nhỏ gọn, cho phép các nhà thiết kế có thể tích hợp, cải tiến để phù hợp với các hệ thống truyền động, hệ thống và nhiều ứng dụng công nghệ khác trên toàn cầu.

Trong thời gian tới, GreenLynk Automotives dự kiến sẽ nhập khẩu và phân phối các dòng xe ô tô: Lynk&Co 01, Lynk&Co 03, Lynk&Co 05 và Lynk&Co 09. Sự kiện chính thức ra mắt các dòng xe Lynk&Co phân phối tại Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2023./.