Lộ clip tiệc tùng "cuồng nhiệt", Thủ tướng Phần Lan khẳng định không dùng chất gây nghiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thủ tướng Phần Lan khẳng định bà không dùng chất kích thích trong một bữa tiệc “cuồng nhiệt” và thêm rằng, bà không làm gì sau khi xõa tóc và tiệc tùng cùng bạn bè.
Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin trả lời phỏng vấn trong hôm 18/8 (Ảnh: DPA)
Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin trả lời phỏng vấn trong hôm 18/8 (Ảnh: DPA)

Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy 6 người đang nhảy múa và hát nhép một bài hát trước ống kính camera, trong đó có cả Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin.

Cuối đoạn video này, bà Marin, 36 tuổi, quỳ xuống và dường như nhảy trên sàn nhà, tay để đằng sau đầu nhảy nhót trong khi cũng hát theo bài hát.

“Tôi rất thất vọng vì đoạn video này được công khai. Tôi đã trải qua một buổi tối với những người bạn của mình. Tiệc tùng, và khá cuồng nhiệt, đúng vậy. Nhảy múa và ca hát” - bà Marin nói với kênh YLE của Phần Lan.

Cảnh trong bữa tiệc (Video: Twitter)

“Bản thân tôi không sử dụng chất kích thích, hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu. Tôi đã nhảy múa, hát hò và tiệc tùng, và làm những thứ hoàn toàn hợp pháp,” bà Marin nói, theo tờ Hufvudstadsbladet.

Theo truyền thông Phần Lan, bữa tiệc này còn có sự tham dự của Ilmari Nurminen, một thành viên trong Quốc hội, và ca sĩ Phần Lan Alma. Hiện chưa rõ bữa tiệc được tổ chức ở đâu.

Bà Marin – người trở thành Thủ tướng trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của Phần Lan vào năm 2019 – cho hay bà thường dành thời gian rảnh rỗi đi chơi cùng bạn bè, cũng giống như bao người khác ở cùng độ tuổi bà, và bà khẳng định sẽ tiếp tục là chính mình.

“Tôi hy vọng mọi người sẽ chấp nhận điều đó. Chúng ta đang sống trong một nền dân chủ và trong các cuộc bầu cử, mọi người có thể quyết định những vấn đề này,” bà nói, theo YLE.

Một số người chỉ trích chỉ ra rằng Phần Lan, có đường biên giới chung dài 1.340 km với Nga, đang phải đối mặt với tình trạng giá điện tăng cao, chưa kể các vấn đề khác gây ra do cuộc chiến mà Nga phát động ở Ukraine.

Quốc gia này mới đây đã từ bỏ hiện trạng trung lập và đề nghị gia nhập NATO.

Tờ Helsingin Sanomat cho rằng, vụ việc vừa qua làm dấy lên nhiều câu hỏi về khả năng suy luận của bà Marin.

Thủ tướng Marin thú nhận có uống rượu, nhưng khẳng định không sử dụng chất gây nghiện trong bữa tiệc (Ảnh: AP)

Thủ tướng Marin thú nhận có uống rượu, nhưng khẳng định không sử dụng chất gây nghiện trong bữa tiệc (Ảnh: AP)

“Bà Marin có thể đã hành động rất thành thật, nhưng không nên cả tin đến mức này,” tờ báo viết trong một bài xã luận. “Trong một tình huống nhạy cảm, Thủ tướng có thể trao vũ khí thông tin vào tay của những người muốn gây tổn thương cho Phần Lan.”

Tháng 7 vừa qua, bà Marin đã tham gia một nhạc hội rock ở Phần Lan. Tháng 12 năm ngoái, bà đưa ra lời xin lỗi chính thức sau khi đến chơi ở một CLB đến 4 giờ sáng mà không mang theo điện thoại làm việc, bởi vậy mà không được thông báo về việc bà tiếp xúc gần với một người dương tính với COVID-19. Sau đó bà có kết quả xét nghiệm âm tính.

Kết quả cuộc thăm dò được thực hiện bởi kênh MTV3 của Phần Lan vào thời điểm đó cho thấy 2/3 người tham gia nghĩ rằng việc bà Marin đi chơi thâu đêm là “sai lầm nghiêm trọng.”

Theo SCMP