Lính đánh thuê Nga tiếp tục huấn luyện quân địa phương Syria

VietTimes -- Nga và Syria đang tích cực thúc đẩy huấn luyện và đào tạo lại lực lượng vũ trang Syria, đặc biệt là quân nhân giải ngũ và lực lượng dân quân địa phương. Những hoạt động này cho thấy, Moscow và Damascus muốn triển khai một thế trận quân tình nguyện rộng khắp chống lại chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.
Lính đánh thuê Nga huấn luyện binh sĩ đơn vị vũ trang địa phương ở Syria.
Lính đánh thuê Nga huấn luyện binh sĩ đơn vị vũ trang địa phương ở Syria.

Mạng xã hội đăng tải một số các bức ảnh, ghi lại cảnh các nhân viên của một công ty quân sự tư nhân, có nguồn gốc từ Nga đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu cho lực lượng vũ trang địa phương Syria (Quốc phòng Quốc dân NDF). Những huấn luyện viên này thuộc công ty quân sự tư nhân Vegacy Strategic Services Ltd, đăng ký thành lập tại đảo Síp năm 2012. Tổ chức này tuyên bố được thành lập từ những quân nhân đã giải ngũ của các lực lượng vũ trang Nga, Ukraine và Hy Lạp.

Bằng phương pháp sử dụng các công ty quân sự tư nhân, các chuyên gia Nga đang thuyết phục Damascus hình thành một thế trận rộng khắp của lực lượng chiến binh không thuộc nhà nước, nhưng lại có kỹ năng chiến đấu rất tốt, được rèn luyện để có thể chiến đấu hiệu quả với các nhóm khủng bố cực đoan có vũ trang tại địa phương. Hơn thế nữa, sự hình thành một lực lượng vũ trang địa phương mạnh sẽ là sức ép nặng nề đối với các quốc gia thù địch láng giềng như Israel, Thổ Nhĩ Kỳ. Có vẻ như điện Kremlin cũng muốn duy trì sự hiện diện lâu dài Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, làm mục tiêu cho cuộc huấn luyện các chiến binh chống khủng bố địa phương.

Những lính đánh thuê Nga thuộc công ty quân sự tư nhân Vegacy Strategic Services Ltd đang huấn luyện lực lượng vũ trang địa phương Syria. Ảnh: Quân đội Syria.
Những lính đánh thuê Nga thuộc công ty quân sự tư nhân Vegacy Strategic Services Ltd đang huấn luyện lực lượng vũ trang địa phương Syria. Ảnh: Quân đội Syria.
Công ty quân sự tư nhân Nga Vegacy Strategic Services Ltd, có trụ sở tại Síp công bố video quảng bá thương hiệu.