Liên danh của Vinaconex, Cienco4 'rộng cửa' tại gói thầu 8.100 tỉ đồng sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Cụ thể là liên danh Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC – Tổng công ty xây dựng Trường Sơn – Vinaconex – Vinadic – Cienco4 – CTCP Xây dựng công trình hàng không Sáu Bốn Bảy.

Phối cảnh dự án sân bay quốc tế Long Thành (Ảnh: ACV)
Phối cảnh dự án sân bay quốc tế Long Thành (Ảnh: ACV)

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa công bố nhà thầu đáp ứng yêu cầu kỹ thuật gói thầu 4.6 của dự án thành phần 3 – các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Gói thầu này có tổng mức đầu tư hơn 8.100 tỉ đồng, lớn thứ 2 dự án sân bay Long Thành (sau gói thầu 5.10), thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay và các công trình khác.

Theo thông báo của ACV, nhà thầu duy nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật gói thầu 4.6 là Liên danh Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn – Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) – CTCP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (Vinadic) – CTCP Tập đoàn Cienco4 (Cienco4) – CTCP Xây dựng công trình hàng không Sáu Bốn Bảy.

ACV đề nghị đại diện có thẩm quyền của nhà thầu đáp ứng kỹ thuật đến tham dự buổi mở hồ sơ đề xuất tài chính vào ngày 7/8/2023.

Trong liên danh trên, Vinaconex và Cienco4 là hai doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán với mã giao dịch lần lượt là VCG và C4G. Trước đó, Vinaconex cũng góp mặt trong Liên danh Vietur – nhà thầu duy nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật gói thầu lớn nhất sân bay Long Thành trị giá hơn 35.000 tỉ đồng.

Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC (ACC) là doanh nghiệp kinh tế - quốc phòng thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, có nhiệm vụ xây dựng các công trình quốc phòng, hàng không, giao thông vận tải; công trình công nghiệp, dân dụng.

ACC có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông vận tải, từng tham gia thi công nhiều dự án công trình giao thông đặc biệt như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Tân sơn nhất, Nội Bài, Cát Bi.

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, hay Binh đoàn 12 (tiền thân là Đoàn 559), là đoàn công binh và vận tải quân sự chiến lược phụ trách vận tải trên tuyến hậu cần chiến lược Đường Trường Sơn, nay thuộc Bộ Quốc phòng.

Đơn vị này hiện hoạt động trong nhiều lĩnh vực như xây dựng cơ bản, xây dựng thủy lợi, thủy điện, đường giao thông, các công trình dân dụng, cảng hàng không...

Vinadic là thành viên của Tập đoàn Amaccao, có kinh nghiệm triển khai nhiều gói thầu nâng cấp, cải tạo sân bay như dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, sân bay quân sự tỉnh Lai Châu, sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Điện Biên.

Công ty này cũng tham gia một số dự án lớn như gói thầu hầm và nhà ga ngầm thuộc dự án tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội, nhà thi đấu Hà Nam, sân golf Vũ Yên, nhà máy sản xuất ô tô VinFast, nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công.

CTCP Xây dựng công trình hàng không Sáu Bốn Bảy (647) là thành viên của Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 6 - CTCP (Cienco6) – một trong những Tổng công ty 90 của Nhà nước, chuyên ngành xây dựng công trình giao thông thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

648 từng liên danh với Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC để xây dựng sân đỗ máy bay mới tại cảng hàng không Cần Thơ./.