LG Display được dành 12,06 ha tại KCN Tràng Duệ xây nhà ở công nhân

VietTimes -- Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Tràng Duệ thuộc khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải từ 401,83 ha xuống 389,77 ha. Lý do việc giảm diện tích là để dành ra 12,06 ha đất xây nhà ở cho người lao động trong Dự án của Tập đoàn LG Display tại KCN này.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internert
Ảnh minh họa. Nguồn: Internert

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hải Phòng tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan tổ chức lập, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng khu công nghiệp Tràng Duệ và thực hiện các thủ tục đầu tư Dự án nhà ở công nhân theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; trong đó lưu ý phải đảm bảo tách biệt với khu vực sản xuất của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và chỉ phục vụ cho người lao động thuộc Dự án của Tập đoàn LG Display, khu công nghiệp Tràng Duệ.

Nếu được khởi công, đây sẽ là dự án nhà ở cho công nhân KCN đầu tiên của Hải Phòng và cũng là dự án nhà ở cho công nhân đầu tiên của một doanh nghiệp tại Hải Phòng.

Dự án xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) của Tập đoàn LG Display được khởi công ngày 06/5/2016 với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ USD, trên diện tích 40,5ha tại KCN Tràng Duệ, thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng. 

Đây là dự án thứ hai của Tập đoàn LG đầu tư vào KCN Tràng Duệ, sau dự án của LG Electronics có mức đầu tư 1,5 tỷ USD vào KCN này năm 2013.

Dự kiến, LG Display sẽ hoàn thành xây dựng nhà máy và bắt đầu sản xuất chính thức từ quý III năm 2017. Thị trường tiêu thụ chủ yếu xuất khẩu dự kiến chiếm 80% - 90%; tỷ lệ doanh số bán nội địa dự kiến 10-20%. Dự án sau khi đưa vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động.