Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2022: Cú hích hướng đến sản phẩm du lịch chất lượng cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 có sự góp mặt của 115 golfer đến từ 16 quốc gia, đã thu hút hơn 44.700 lượt khán giả, hơn 4.000 khán giả xem trực tiếp, đã góp phần quảng bá hiệu quả hình ảnh Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng trả lời phỏng vấn báo giới trong buổi khai mạc lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022
Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng trả lời phỏng vấn báo giới trong buổi khai mạc lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022

Những thành công bước đầu của sự kiện Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022, nhất là giải đấu BRG Open Golf Championship Da Nang 2022, du lịch Đà Nẵng đang dần định hình chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó du lịch golf là một bước đi trong thời gian tới. Để mang đến bạn đọc yêu quý, VietTimes đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - về định hướng của du lịch Đà Nẵng đối với sản phẩm du lịch này.

- Có thể nói giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 khép lại đã khẳng định thành công của lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022. Ông có thể chia sẻ những kết quả bước đầu mà du lịch Đà Nẵng đã đạt được từ giải đấu?

Ông Nguyễn Xuân Bình: Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 28/8-2/9 gồm 9 hoạt động, trọng tâm là Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 cùng nhiều hoạt động khác đã được tổ chức chu đáo và chuyên nghiệp.

Sự kiện đã thu hút 115 vận động viên golf trong đó có 70 vận động viên quốc tế từ 16 quốc gia trên thế giới (21,4% đến từ Hàn Quốc, 41,4% từ Đông Nam Á, còn lại 37,2% đến từ châu Âu, bắc Mỹ) và 40 vận động viên Việt Nam là các nhà vô địch trẻ nhất & nghiệp dư đầu tiên trong lịch sử golf Việt Nam được tham gia giải đấu quốc tế.

Sự kiện cũng thu hút được nhiều đơn vị thông tin bảo trợ và truyền thông. Đã có hơn 200 bài báo trong và ngoài nước viết về sự kiện; hơn 44.700 lượt khán giả là các doanh nghiệp, golfers theo dõi truyền hình trực tiếp giải đấu trên các kênh youtube, golf news; thông tin về TP Đà Nẵng và giải đấu đã được Asian Tour quảng bá trên các kênh twitter, linkin… quảng bá đến hơn 80.000 hội viên trên hệ thống Vhandcicap.

Ngoài ra, lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 2/9 nên đã thu hút hơn 4.000 khán giả là người hâm mộ golf, khách du lịch golf trong nước và quốc tế xem trực tiếp tại sân BRG Golf Danang, làm phong phú thêm các hoạt động phục vụ du khách và người dân quan tâm đến golf.

Ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cho giải đấu BRG open golf championship Danang 2022. ảnh 1

Ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cho giải đấu BRG open golf championship Danang 2022.

Việc Đà Nẵng đăng cai Giải Golf Phát triển châu Á-BRG Open Golf Championship Danang 2022 đã tạo cơ hội cho các vận động viên golf Đà Nẵng, Việt Nam cọ sát và học hỏi kinh nghiệm thi đấu từ các vận động viên golf chuyên nghiệp trong khu vực. Bên cạnh đó, Giải còn tạo cơ hội cho các cơ quan chức năng và doanh nghiệp trên địa bàn học hỏi kinh nghiệm tổ chức các giải golf quốc tế, cập nhật thông tin xu hướng, phục vụ cho việc phát triển du lịch golf và ngành công nghiệp golf trong thời gian đến.

- Đà Nẵng chưa từng tổ chức giải đấu golf quy mô lớn, nhưng nay lại tổ chức luôn giải đấu quy mô châu lục, nhất là BRG Open Golf Championship Danang 2022 là giải đấu mang tầm châu lục đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Vậy dựa vào đâu mà Đà Nẵng mạnh dạn tổ chức giải đấu tầm cỡ quốc tế như thế, thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Bình: Du lịch golf cũng như các loại hình du lịch chất lượng cao gắn với thể thao, nghỉ dưỡng đang là định hướng của ngành du lịch trong những năm gần đây. Mục tiêu của ngành du lịch TP là hướng đến các thị trường trọng điểm có xu hướng quan tâm về du lịch golf như: Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á để khôi phục thị trường quốc tế, đồng thời, thúc đẩy phát triển du lịch chất lượng cao theo đúng định hướng phát triển du lịch của TP.

Để mang giải đấu tầm cỡ thế giới về golf tổ chức tại Đà Nẵng, ngành du lịch TP đã chủ động kết nối và đề xuất với Liên minh sân Golf miền Trung tổ chức các giải golf quốc tế tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, với sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP, sự quyết tâm của ngành du lịch, cộng đồng doanh nghiệp và sự hỗ trợ của tập đoàn, doanh nghiệp du lịch... Đà Nẵng đã mạnh dạn đăng cai tổ chức giải đấu BRG Open Golf Championship mang tầm cỡ châu lục và quốc tế như vừa qua

Từ thành công này, Đà Nẵng đã quyết định sẽ tổ chức 3 năm liên tiếp, để Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu "Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Giải đấu BRG Open Golf Championship Da Nang 2022 đã thu hút 115 vận động viên golf trong đó có 70 vận động viên quốc tế từ 16 quốc gia trên thế giới (21,4% đến từ Hàn Quốc, 41,4% từ Đông Nam Á, còn lại 37,2% đến từ châu Âu, bắc Mỹ)

- Đà Nẵng sẽ kỳ vọng quy mô giải lần sau như thế nào cũng như số lượng vận động viên tham gia giải đấu, thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Bình: Năm 2022, lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai và tổ chức giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là Tập đoàn BRG. Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên, nhưng giải đấu đã diễn ra thành công và ấn tượng, cùng những trải nghiệm khó quên đối với tất cả các golfer và du khách đã đến với lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022.

Để đạt được kết quả như vậy, chúng ta có thể nhìn thấy được sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP, sự nỗ lực hết mình của các sở, ban ngành, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Các vận động viên đến từ 16 quốc gia trên thế giới tham dự giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 tại Đà Nẵng ảnh 2

Các vận động viên đến từ 16 quốc gia trên thế giới tham dự giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 tại Đà Nẵng

Với thông điệp “Infinite Connections - Kết nối là vô tận”, Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 quy tụ 115 golfer chuyên nghiệp quốc tế và Việt Nam, với tổng giải thưởng 75.000 USD.

Việc tổ chức thành công giải đấu đầu tiên sẽ tạo đà, giúp TP tích luỹ kinh nghiệm, từ đó tiếp tục tổ chức giải đấu hoành tráng và chuyên nghiệp hơn vào những năm tiếp theo.

Chúng tôi kỳ vọng giải đấu năm 2023 sẽ thu hút trên 200 vận động viên cả trong và ngoài nước đến tham dự. Cùng với đó là những chuỗi hoạt động bên lề hấp dẫn, mới lạ, nhằm thu hút các golfer và du khách trải nghiệm Đà Nẵng.

Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tích cực đẩy mạnh truyền thông và quảng bá mạnh mẽ cho giải đấu trên các nền tảng truyền thông, cả trong nước và quốc tế để mang du lịch golf đến gần hơn với du khách.

- Đó là định hướng riêng với bộ môn golf, ông có thể chia sẻ kỳ vọng của Đà Nẵng về du lịch nói chung và du lịch chất lượng cao nói riêng trong thời gian tới, từ cú hích của giải đấu cũng như lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2022?

Ông Nguyễn Xuân Bình: Như tôi đã chia sẻ, giải đấu BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022 cũng như lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 tổ chức thành công sẽ là cú hích đối với phát triển du lịch golf tại Đà Nẵng.

Đây là cơ hội để kết nối golf Việt Nam và golf thế giới, là sự giao thoa những giá trị thể thao, văn hóa và con người. Đây cũng chính là bước đệm cho sự vươn xa trên nhiều lĩnh vực, mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Tại Đà Nẵng, trong thời gian gần đây, để nhanh chóng khôi phục lại ngành du lịch, TP đã và đang xúc tiến, khai thác nhiều loại hình du lịch chất lượng cao, nhằm thu hút khách nội địa và quốc tế. Với nhiều lợi thế sẵn có, du lịch golf được Đà Nẵng xác định là loại hình du lịch có tiềm năng phát triển cao kì vọng giúp khôi phục mạnh mẽ ngành du lịch.

Hơn 4.000 lượt khán giả trực tiếp theo dõi lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 mà tâm điểm là giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 ảnh 3

Hơn 4.000 lượt khán giả trực tiếp theo dõi lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 mà tâm điểm là giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022

Sự kiện lần này là bước khởi đầu cho loạt hoạt động kích cầu hướng đến nhóm khách hàng du lịch cao cấp, đặc biệt là các khách hàng đến từ Ấn Độ và châu Âu.

Để đạt được kỳ vọng này, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục xúc tiến quảng bá du lịch golf tới du khách trong và ngoài nước, bên cạnh đó khuyến khích, thúc đẩy liên kết trong phát triển du lịch golf, trong việc tổ chức các giải golf, nâng cao chất lượng các tiện ích kèm theo nghỉ dưỡng như resort, nhà hàng, chăm sóc sức khỏe.

Cảm ơn ông!