Không như tin đồn về tình trạng nữ bệnh nhân 17 mắc COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết cô đã hết sốt 3 ngày

VietTimes -- Không như tin đồn về sức khỏe của bệnh nhân COVID-19 thứ 17 là nghiêm trọng, hôm nay, 12/3,Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết nữ bệnh nhân chỉ có biểu hiện nặng hơn so với với bệnh nhân khác. Nhìn chung, phần lớn bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều có sức khỏe tốt, chưa bệnh nhân nào phải thở máy.

PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy
PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy

Theo PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, đến nay đa số bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều có sức khỏe tốt, chưa bệnh nhân nào phải thở máy, thở hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn. Mặc dù đã có bệnh nhân phải thở oxy, xuất hiện biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ ở bệnh viện đã kiểm soát được tình hình.

Theo đó, 10 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sức khỏe ổn định, không ai tiến triển nặng. Riêng ca thứ 17 đã hết sốt được 3 ngày, sức khỏe và tâm lý đều ổn định.

“Một số thông tin cho rằng bệnh nhân thứ 17 bị bệnh nặng là hoàn toàn chưa chính xác mà chỉ có biểu hiện nặng hơn so với với bệnh nhân khác” - Thứ trưởng cho hay.

Đánh giá về tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới, Thứ trưởng nhận định: Đến nay, Việt Nam đã kiểm soát tương đối chặt chẽ tất cả các trường hợp nghi ngờ, có biện pháp cách ly với các đối tượng từ F0 - người bị nhiễm cho đến các đối tượng tiếp xúc gần, tiếp xúc F2, F3; khả năng làm chủ, kiểm soát tình hình của ngành y tế nói riêng và công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có hiệu quả.í

Tính tới sáng nay (12/3), Việt Nam đã ghi nhận 39 ca mắc COVID-19. Trong đó 16 người đã được chữa khỏi và xuất viện, 23 ca bệnh còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện.