Không bất ngờ, Facebook/Meta là công ty tệ nhất năm 2021

VietTimes – Facebook, công ty mới đây đã đổi tên thành "Meta" đã bị đánh giá là công ty tồi tệ nhất trong năm theo một cuộc khảo sát gần đây của Yahoo! Finance

Ảnh: 9to5mac

Ảnh: 9to5mac

Facebook, công ty mới đây đã đổi tên thành "Meta", bị đánh giá là công ty tồi tệ nhất trong năm theo một cuộc khảo sát gần đây.

Như mọi năm, Yahoo! Finance tiến hành bình chọn “công ty của năm”, dựa trên hoạt động, thay đổi về giá trị vốn hóa và các thành tựu khác mà một công ty đạt được. Bên cạnh đó thì Yahoo! Finance cũng bình chọn cả danh hiệu “công ty tệ nhất của năm”. Không mấy ngạc nhiên khi Facebook/Meta đã được bình chọn danh hiệu đáng buồn này.

“Điều đặc biệt thú vị về công ty trước đây được gọi là Facebook, đó là có nhiều lý do khiến mọi người không thích hoặc ghét bỏ. Meta đã nhận được nhiều hơn 50% phiếu bình chọn so với công ty đứng thứ 2, là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba”, Yahoo! Finance cho biết.

Một trong những lý do khiến nhiều người ghét bỏ Facebook, đó là do ảnh hưởng của công ty này đối với trẻ em và trẻ vị thành niên. Tiếp đó là hàng loạt các vi phạm về quyền riêng tư của người dùng, làm lộ thông tin cá nhân. Môi trường làm việc tại Facebook cũng vô cùng độc hại. Bên cạnh đó là những cáo buộc về việc Facebook dung túng cho những nội dung xấu, chỉ để lôi kéo người dùng ở lại nền tảng này.

Tuần trước, Meta cũng đã thông báo có khoảng 50.000 người dùng Facebook và Instagram có thể đã bị theo dõi bởi các công ty giam sát bên thứ 3.

Theo Yahoo, 9to5mac