Khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan nhà chủ Tân Hiệp Phát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quyết định khởi tố vụ án do thiếu tướng Đỗ Văn Hoành (Phó Thủ trưởng thường trực C01) ký, cho biết sự việc “có dấu hiệu tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 Bộ Luật Hình sự”.
Bà Trần Uyên Phương (con gái ông Trần Quí Thanh) quản lý nhiều khoản đầu tư "ngoài ngành" của Tân Hiệp Phát thời gian qua.
Bà Trần Uyên Phương (con gái ông Trần Quí Thanh) quản lý nhiều khoản đầu tư "ngoài ngành" của Tân Hiệp Phát thời gian qua.

Truyền thông trong nước mới đồng loạt thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra tại Tp. HCM và Đồng Nai.

Động thái này diễn ra sau khi nhà chức trách tiến hành giải quyết các đơn tố giác của ông Lê Văn Lâm (Tổng Giám đốc CTCP đầu tư phát triển Kim Oanh Đồng Nai) và các ông Nguyễn Văn Chung và Lâm Hoàng Sơn.

Trong đơn, ông Lê Văn Lâm cho rằng bà Trần Uyên Phương cùng một số người liên quan đã sử dụng hợp đồng mua bán nhà đất giả cách để che giấu các hợp đồng cho vay tiền với lãi suất cao rồi chiếm đoạt tài sản. Theo ông Lâm, hành vi của bà Trần Uyên Phương và những người này gây thiệt hại cho Kim Oanh Đồng Nai hơn 1.000 tỉ đồng.

Bà Trần Uyên Phương là con gái của ông Trần Quý Thanh – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Như VietTimes từng đề cập, năm 2019, giới chủ Tân Hiệp Phát từng khiến giới đầu tư không khỏi ngỡ ngàng với cuộc ‘đổ bộ’ táo bạo vào lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, gia đình ông Trần QuýThanh đã thành lập tới cả chục công ty có ngành nghề kinh doanh bất động sản, với tổng vốn điều lệ lên tới gần 19.000 tỉ đồng. Bà Trần Ngọc Bích cũng đã chi cả trăm tỉ đồng để tham gia đấu giá các khu đất lớn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sự tự tin của giới chủ Tân Hiệp Phát phần nào đến từ “điểm tựa” vững chắc trong lĩnh vực cốt lõi kinh doanh nước giải khát, với những ‘cỗ máy in tiền’ đem về cả nghìn tỉ đồng lợi nhuận mỗi năm.

Độ giàu của ông Trần Quý Thanh và các thành viên trong gia đình cũng phần nào được phát lộ trong vụ án liên quan đến Phạm Công Danh và Ngân hàng Xây dựng với những khoản tiền gửi tiết kiệm lên đến gần 6.000 tỉ đồng./.