Khởi động tuần lễ “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia”

VietTimes – Tuần lễ “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” đã khởi động vào chiều tối nay, 3/7, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng.

Du khách checkin tại tuần lễ “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” diễn ra ở Công viên Phạm Văn Đồng.

Du khách checkin tại tuần lễ “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” diễn ra ở Công viên Phạm Văn Đồng.

Đây là sự kiện đặc biệt trong chuỗi hoạt động của Lễ hội "Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022", do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức, nhằm thu hút du khách tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực và tham quan, mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Đà Nẵng.

Theo ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội "Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022", việc tổ chức Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch hè 2022, tạo nên điểm đến mới lạ để người dân, du khách cùng trải nghiệm và tận hưởng.

Khởi động tuần lễ “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” ảnh 1

Một góc không gian bia

"Sau thời gian đóng băng do dịch COVID-19, du khách nội địa và quốc tế đã quay trở lại, TP đã bắt đầu khởi sắc, nên sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường xúc tiến, quảng bá điểm đến Đà Nẵng"- ông Vương cho hay.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, lễ hội được tổ chức vào khung giờ từ 16h-22h30 hằng ngày, từ ngày 3/7 đến hết ngày 6/7 với nhiều sự kiện. Ngoài thưởng thức ẩm thực vùng miền tại 20 gian hàng, không gian bia mát lạnh, du khách còn được tự tay chế biến và thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như: mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Bên cạnh đó, để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, Lễ hội còn tổ chức cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và giải thưởng là các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity của 16 gian hàng bán các sản phẩm OCOP Đà Nẵng.

Khởi động tuần lễ “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” ảnh 2

Rực rỡ biển du lịch Đà Nẵng về đêm

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”, Á quân Master chef Việt Nam 2015 – Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng với du khách vào lúc 19h ngày 6/7.