Khó khăn lắm mới tìm thấy thêm 1 thi thể ở Trà Leng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Những ngày qua, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích cực kỳ khó khăn, chiều nay mới tìm thấy thêm 1 thi thể ở Trà Leng.

Tìm kiếm cứu nạn trên lòng sông Leng và sông Tranh vô cùng khó khăn do lượng gỗ và rác quá dày (Ảnh: XM)
Tìm kiếm cứu nạn trên lòng sông Leng và sông Tranh vô cùng khó khăn do lượng gỗ và rác quá dày (Ảnh: XM)

Cho đến chiều nay ngày 4/11, lực lượng tìm kiếm ở Trà Leng (Nam Trà My) mới vừa tìm thấy thêm 1 thi thể người mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng.

Nhiều ngày qua, các lực lượng Quân khu 5, chính quyền địa phương đã huy động mọi lực lượng công an, quân đội cùng lực lượng hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn tại chỗ để kiếm tìm các nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng.

Ngoài tìm kiếm tại hiện trường, các đội tìm kiếm đã xoay phương án, tiếp cận đường thủy dọc theo sông Leng và sông Tranh bằng ca nô. Có tới 32 ghe thuyền và ca nô đã được huy động tìm kiếm dọc trên lòng hồ Sông Tranh và ven sông khu vực sạt lở, tìm khắp một vùng lên tới 200 ha mặt nước lòng hồ Sông Leng, Sông Tranh.

Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm nạn nhân tưởng chừng vô vọng bởi trời đổ mưa rất to, nước sông Leng và sông Tranh dâng cao, đục ngầu, lượng rác và gỗ kết tụ rất dày trên sông, có nơi lên đến 40 cm, khiến cho ca nô máy không thể hoạt động. Các lực lượng cứu nạn phải chèo thuyền bằng tay rẽ khối lượng rác khổng lồ để tìm kiếm.

Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể nạn nhân về gia đình an táng (Ảnh: Hoàng Thọ)

Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể nạn nhân về gia đình an táng (Ảnh: Hoàng Thọ)

Đến trưa nay ngày 4/11, lực lượng cứu hộ mới phát hiện 1 thi thể bé gái trên sông Leng - ở vị trí tiếp giáp với lòng hồ thủy điện Sông Tranh (thuộc địa phận xã Trà Dơn). Thi thể đã trôi theo dòng nước tới cách hiện trường xảy ra vụ sạt lở núi khoảng 3km.

Nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là cháu Hồ Thị Lan Ân (9 tuổi, con của nạn nhân Hồ Văn Công và Hồ Thị Thắm). Thi thể đã được đưa về địa phương, bàn giao cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 9 thi thể sau vụ sạt lở kinh hoàng và vẫn còn 13 nạn nhân đang mất tích sau thảm hoạ ở thôn 1 xã Trà Leng.