KHG sắp chào bán 144 triệu cổ phiếu giá 16.000 đồng/cp

VietTimes – Lượng lớn số tiền thu về từ đợt chào bán sẽ được KHG dùng để mua lại một phần các dự án địa ốc do Tập đoàn T&T phát triển.

CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land (Mã CK: KHG) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc triển khai phương án chào bán cổ phần riêng lẻ.

Theo đó, KHG dự kiến chào bán 144 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, tương đương với tỉ lệ phát hành 82,4%. Mức giá chào bán dự kiến là 16.000 đồng/cổ phiếu.

Số cổ phiếu này sẽ được phân phối cho 11 nhà đầu tư trong nước, bao gồm 10 cá nhân và 1 tổ chức. Trong đó, vợ chồng Chủ tịch HĐQT KHG ông Nguyễn Khải Hoàn và bà Trần Thị Thu Hương dự kiến mua vào 58 triệu cổ phiếu. Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển Ngọc Tân dự mua 10 triệu cổ phiếu.

KHG sắp chào bán 144 triệu cổ phiếu giá 16.000 đồng/cp ảnh 1

Danh sách dự kiến nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ của KHG (Nguồn: KHG)

Với số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán là 2.304 tỉ đồng, KHG cho biết sẽ dành tới 1.940 tỉ đồng để mua lại một phần các sản phẩm đã đủ điều kiện mua bán tại 3 dự án do Tập đoàn T&T phát triển, gồm: T&T City Millennia (Long Hậu, Cần Giuộc, Long An), T&T Phố Nối (Mỹ Hào, Hưng Yên) và T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội). Tiến độ sử dụng vốn dự kiến từ Quý 4/2021 - Quý 1/2022.

Phần vốn còn lại tương đương 364 tỉ đồng sẽ được KHG sử dụng để thanh toán nợ trái phiếu đến hạn (200 tỉ đồng), ký quỹ đảm bảo thực hiện nghĩa vụ môi giới (100 tỉ đồng), chi lương thưởng cho năm 2022 (40 tỉ đồng) và phát triển hệ thống chi nhánh quy mô tập trung (24 tỉ đồng).

Trong trường hợp số tiền thu được của đợt chào bán ít hơn dự kiến, KHG sẽ huy động nguồn vốn vay của tổ chức tín dụng, hoặc chuyển một phần hoặc toàn bộ dự án chưa thực hiện sang các năm tiếp theo.

HĐQT KHG giao và ủy quyền cho Tổng giám đốc toàn quyền thực hiện các công việc, thủ tục liên quan để hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ./.