Kherson: Quân đội Ukraine quyết giành vị trí cố thủ dưới mưa đạn pháo Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong ngày 4/9, quân đội Ukraine đánh chiếm được một ngôi làng, phá vây cho nhóm binh sĩ trên bờ nam sông Ingulets mặc dù chịu thương vong và tổn thất lớn dưới mưa bom và đạn pháo quân đội Nga.
Quân đội Nga pháo kích đánh chặn cuộc tấn công của quân đội Ukraine. Ảnh video Voennya Hronika.
Quân đội Nga pháo kích đánh chặn cuộc tấn công của quân đội Ukraine. Ảnh video Voennya Hronika.

Cuộc chiến giành Kherson:

Các nguồn tin mạng xã hội Ukraine cho biết: Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trong khu vực làng Andreevsky. Quân đội Ukraine thành công đánh chiếm ngôi làng Blagodatovka, phá được vòng vây cho nhóm quân mắc kẹt trên bờ nam của Ingulets. Bộ chỉ huy quân đội Ukraine tập trung toàn bộ lực lượng dự bị và lực lượng hiện có để mở rộng bàn đạp tấn công trên khu vực Andreevsky.

Binh sĩ Ukraine treo cờ trong ngôi làng Blagodatovka vừa chiếm được. Ảnh @Rybar

Binh sĩ Ukraine treo cờ trong ngôi làng Blagodatovka vừa chiếm được. Ảnh @Rybar

Gần các làng Posad-Pokrovsky, Vysokopolye, Snigirevka, quân đội Ukraine hầu nhưng dừng các cuộc tấn công và chỉ pháo kích vào chiến tuyến quân đội Ukraine.

Chiến trường khu vực ernovka - Blagodatovka - Andreevka. Bản đồ @Rybar.

Chiến trường khu vực ernovka - Blagodatovka - Andreevka. Bản đồ @Rybar.

Dọc theo tuyến đường làng Bereznegovatoe - ga Bereznegovatoe - Ternovka - Blagodatovka - Andreevka, quân đội Ukraine tiếp tục tăng cường điều động trang thiết bị và binh lực. Trinh sát đường không Nga phát hiện các xe tăng Leopard của Đức (có thể từ Ý hoặc Tây Ban Nha), pháo phòng không tự hành ZSU ItPsv 90 (Marksman) của Phần Lan.

Trong khu vực Andreevka, quân đội Ukraine đã phục hồi một cầu vượt, nhiều xe vận tải chở đất đá đang xây dựng một bờ kè phòng ngự bằng đất.

Trong buổi tối và đêm ngày 4/9, quân đội Ukraine điều chuyển toàn bộ binh lực dự bị đến làng Bereznegovatoye. Suốt đêm, không quân Nga, lực lượng pháo binh - tên lửa bắn phá dữ dội vào chiến tuyến của quân đội Ukraine trong tam giác Ternovka-Lozovoye-Kostromka.

Quân đội Ukraine tiếp tục điều chuyển trang thiết bị và binh lực đang được chuyển đến làng Sukhoi Stavka từ Bezymenny và Karlomarksovsky. Làng Kostromka nằm trong vùng tranh chấp. Không quân và pháo binh quân đội Nga đánh phá dữ dội vào đội hình quân đội Ukraine khi di chuyển trên thảo nguyên trống. Quân đội Ukraine đang cố giữ các điểm kiểm soát trên hướng Ternovka - Blagodatovka – Andreevka dưới mưa bom đạn quân đội Nga.

Pháo phản lực Grad Nga đánh phá chiến tuyến quân đội Ukraine ở Kherson. Video RusVesna.

Quân đội Nga pháo kích đánh chặn các cuộc tấn công của quân đội Ukraine trên hướng Nikolaev-Kryvyi Rih. Video Voennya Hronika.

Quân đội Ukraine cũng đang cố gắng phản kích, ngăn chặn khả năng tấn công của quân đội Nga bằng pháo phản lực – tên lửa HIMARS và máy bay chiến đấu, UCAV nhưng hiệu quả thấp do không có nhiều máy bay chiến đấu.

Quân đội Ukraine pháo kích vào cây cầu Antonovsky ở Kherson. Video @Rybar.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết, trong cuộc tấn công giành vị trí phòng ngự trên hướng Nikolaev-Kryvyi Rih.

Trong 24 giờ qua, quân đội Ukraine tổn thất: 11 xe tăng Ukraine, 17 xe chiến đấu bộ binh , trong đó có 4 xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất ), 10 phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 5 xe bán tải với súng máy hạng nặng; 150 quân nhân.

Chiến trường trên hướng Zaporozhye.

Đồng thời với cuộc phản công trên hướng Nikolaev-Kryvyi Rih, trên các khu vực chiến trường khác nhau, quân đội Ukraine tiến hành các cuộc tấn công trinh sát chiến tuyến của quân đội Nga và dân quân Donetsk.

Từ ngày 31/8, quân đội Ukraine tích cực pháo kích, sử dụng pháo phản lực – tên lửa HIMARS vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Nga, dân quân Donbass trong quận Pohovsky vùng Zaporozhye.

Trong những ngày qua, quân đội Ukraine tiếp tục tấn công vào chiến tuyến của trung đoàn bộ binh cơ giới số 503 của quân đội Nga tại làng Nesteryanka. Ngày 31/8, cuộc tấn công diễn ra với 8 xe tăng; Ngày 1/9 tấn công với 4 xe tăng; Ngày 2 và 3/9, quân đội Ukraine sử dụng pháo tăng tấn công vào làng Novoandreevka. Ngày 2/9, quân đội Ukraine mất một xe M113 trong cuộc tấn công trinh sát vào làng Nesteryanka.