Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành

VietTimes – Ngày 27/10 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí bệnh động mạch vành cùng các chuyên gia hàng đầu về tim mạch, nhằm giúp người dân biết cách phát hiện sớm và điều trị bệnh động mạch vành.

Chương trình khám và tư vấn miễn phí bệnh động mạch vành cùng các chuyên gia hàng đầu về tim mạch
Chương trình khám và tư vấn miễn phí bệnh động mạch vành cùng các chuyên gia hàng đầu về tim mạch

Từ lâu, bệnh động mạch vành được biết đến là loại bệnh tim phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh lý về tim mạch trên thế giới.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước – Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực - cho biết: Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh động mạch vành là những cơn đau thắt ngực, khó thở. Một số trường hợp đi kèm với cơn tăng huyết áp, nhịp tim nhanh. Ở phụ nữ, ít gặp những cơn đau ngực nhưng người bệnh thường có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, ợ nóng, buồn nôn, đau lưng, đau hàm…

Tuy nhiên, nhiều người mắc bệnh động mạch vành không có triệu chứng, hay còn gọi là thiếu máu cơ tim thầm lặng. Quá trình bệnh tiến triển âm thầm và không gây ra bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi người bệnh không nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình để điều trị kịp thời, chỉ đến khi cơn nhồi máu cơ tim xảy ra thì đã quá muộn để phòng tránh” - Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực cho hay. 

Theo các chuyên gia y tế, một khi mắc bệnh mạch vành, nguy cơ biến chứng lớn nhất là cơn nhồi máu cơ tim cấp, có thể lấy đi tính mạng của người bệnh bất kỳ lúc nào. Nếu không kiểm soát tốt bệnh mạch vành, nguy cơ suy tim, rối loạn nhịp tim là khó tránh khỏi. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây tốn kém về kinh tế trong quá trình điều trị.

Vì vậy, người dân nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân, chú ý đến những triệu chứng bất thường để đi thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.