Kể từ hôm nay, ông Hà Huy Cường thôi làm Phó Tổng giám đốc ABBank

VietTimes – Các vị trí trong Ban điều hành của ABBank tiếp tục có sự biến động khi đơn từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của ông Hà Huy Cường được Hội đồng quản trị thông qua.
Ông Hà Huy Cường từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc ABBank kể từ ngày 23/11/2018
Ông Hà Huy Cường từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc ABBank kể từ ngày 23/11/2018 

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa công bố thông tin về việc Hội đồng Quản trị ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Hà Huy Cường – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Quyết định được ký bởi ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch HĐQT ABBank, căn cứ trên nguyện vọng cá nhân của ông Hà Huy Cường và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 23/11/2018.

Được biết, Ông Hà Huy Cường sinh năm 1978, trình độ Cử nhân Kinh tế Kỹ Thuật. Ông Cường có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Tài chính Ngân hàng và từng trải qua nhiều cương vị chủ chốt tại các Ngân hàng Techcombank, Sacombank. Kể từ ngày 8/11/2016, ông Hà Huy Cường được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối SME của ABBank.

Cũng theo nội dung quyết đinh của HĐQT ABBank, ông Hà Huy Cường được hưởng lương và phụ cấp với chức danh Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối SME theo quy chế và quy định hiện hành của ngân hàng này đến hết ngày 22/11/2018.

Gần đây, ABBank cũng chứng kiến những sự thay đổi nhân sự trong Ban điều hành của ngân hàng.

Vào tháng 5/2018, ABBank gây được sự chú ý của thị trường khi bổ nhiệm cựu CEO của Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) là bà Dương Thị Mai Hoa, để đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ngân hàng này thay thế cho ông Nguyễn Mạnh Quân. Tới tháng 7/2018, sau khi được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), bà Hoa mới được ABBank bổ nhiệm chính thức.

Sau 3 tháng chính thức đảm nhiệm "ghế nóng" tại ABBank, bà Hoa đã rời vị trí này để giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) – một công ty thành viên của CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC). Thông tin từ tập đoàn FLC cho biết việc bổ nhiệm này sẽ giúp tập đoàn hoàn thiện bộ máy quản trị và điều hành của Bamboo Airways trước ngày ra mắt chuyến bay đầu tiên.

Vị trí mà bà Dương Thị Mai Hoa để lại đã được ABBank trao cho “người cũ” là ông Phạm Duy Hiếu. Trước khi được NHNN phê chuẩn, ông Hiếu được ABBank bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc.

Ông Hiếu từng đảm nhận vị trí này tại ABBank trong giai đoạn từ năm 2012 – 2015 và được xem như là CEO trẻ nhất giới ngân hàng thời điểm đó.

Như vậy, sau khi ông Hà Huy Cường thôi giữ chức vụ, bên cạnh ông Hiếu trong Ban điều hành, ABBank còn có 4 Phó Tổng Giám đốc khác là: ông Đỗ Lam Điền, ông Nguyễn Mạnh Quân, bà Nguyễn Thị Hương và bà Phạm Thị Hiền.

Ngoài ra, tham gia vào Ban điều hành ABBank còn có sự góp mặt của 3 thành viên là: bà Trần Thị Thu Thủy – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực, ông Lê Mạnh Hùng – Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp, và ông Trần Việt Thắng – Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng./.