Kaito Kid nhận "bão mạng" sau pha "ảo thuật" đề thi môn Ngữ văn

VietTimes – Sau khi đoán trúng đề thi tốt nghiệp THPT Ngữ văn năm thứ ba liên tiếp, fanpage Kaito Kid trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu trên mạng xã hội, lượng follow trang rất nhanh và nhận được “bão” bình luận từ dân mạng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Câu hỏi nghị luận văn học (5 điểm) của đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn rơi vào tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của tác giả Nguyễn Minh Châu - đúng như dự đoán công bố trên Kaito Kid tối qua (6/7).

Theo quan sát của VietTimes, điều này khiến fanpage Kaito Kid nhanh chóng trở thành trang được quan tâm nhất trong hôm nay. Không chỉ lên xu hướng tìm kiếm trên một số nền tảng mạng xã hội, fanpage Kaito Kid có lượng follow tăng chóng mặt và nhận được “bão” bình luận.

Kaito Kid nhận "bão mạng" sau pha "ảo thuật" đề thi môn Ngữ văn ảnh 1

Fanpage Kaito Kid có lượng theo dõi tăng chóng mặt sau buổi thi Ngữ văn sáng nay.

Tính đến 17h chiều nay (7/7), vài giờ sau khi kết thúc thời gian làm bài thi Ngữ văn, trang này hiện có gần 731.907 người theo dõi, 557.911 người thích trang này, vượt xa con số 300.000 lượt thích lúc trưa nay.

Được biết, năm 2020 và 2021, Kaito Kid cũng từng đoán đúng câu hỏi nghị luận văn học - vốn là câu quan trọng nhất của đề thi môn Ngữ văn, lần lượt rơi vào tác phẩm Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Sóng của Xuân Quỳnh.

Không ít người đặt ra câu hỏi rằng tại sao môn Ngữ văn là dễ dàng được đoán trúng đề đến vậy.

Kaito Kid nhận "bão mạng" sau pha "ảo thuật" đề thi môn Ngữ văn ảnh 2

Từ khóa Kaito Kid lên top 1 tìm kiếm trên Twitter sau buổi thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn.

Trước đó, như VietTimes đã thông tin, liên quan nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn sáng nay, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định không có chuyện này và đã chuyển vụ việc sang Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) - Bộ Công an. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến cáo người dân không đưa thông tin thiếu căn cứ trên các kênh mạng xã hội.