Ireland thu hồi mì Hảo Hảo vì chứa chất có thể gây ung thư, Acecook Việt Nam nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ngày 20/8 đã ra quyết định thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất do có chứa Ethylene Oxide. 
Sản phẩm mì ăn liều Hảo Hảo của Acecook Việt Nam
Sản phẩm mì ăn liều Hảo Hảo của Acecook Việt Nam

Theo FSAI, Ethylene Oxide là một loại hóa chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU.

"Việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài", FSAI lý giải.

Do đó, FSAI khuyến cáo người tiêu dùng cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với chất này. Cơ quan này cũng cho biết sẽ gửi thông báo cho các cửa hàng và thu hồi các lô sản phẩm liên quan.

Cụ thể, 3 dòng sản phẩm trong danh sách thu hồi của FSAI bao gồm: mì Hảo Hảo vị tôm chua cay (loại 77g, hạn sử dụng đến 24/9/2022), miến Good vị sườn heo (loại 56g, hạn sử dụng đến 10/11/2022), mì Yato vị hải sản (loại 120g, hạn sử dụng đến 30/11/2022).

Dẫn lời trên truyền thông, đại diện Acecook Việt Nam cho biết công ty không sử dụng Ethylene Oxide ở bất kỳ công đoạn sản xuất nào.

Đồng thời, nhà cung cấp nguyên liệu cho Acecook cũng khẳng định không sử dụng chất này trong quy trình sản xuất.

Hiện Acecook Việt Nam đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng (nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan) để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời./.