iPhone gặp lỗi chế độ báo thức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hàng loạt người dùng iPhone đang phàn nàn rằng chế độ báo thức trên thiết bị của họ hiện không hoạt động.

Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Theo báo cáo, nhiều người đã ngủ quên vì chuông báo thức trên iPhone mà họ đặt không kêu hoặc không có âm thanh khi màn hình sáng lên. Sự cố chưa xác định dường như đang ảnh hưởng đến cả iPhone mới và cũ, bao gồm iPhone 15, iPhone 11 và iPhone XR. Một số người dùng chỉ ra rằng sự cố bắt nguồn sau khi họ cài đặt bản cập nhật iOS 17, trong khi đối với những người khác, sự cố bắt đầu xảy ra sau khi cài đặt iOS 17.2.

Mặt khác, nhiều người dùng nói họ gặp phải sự cố chuông báo trên iPhone, dù nó đã được khắc phục qua các bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Một số thành viên Reddit cho rằng vấn đề này đã tồn tại nhiều năm trên iPhone chạy bản iOS cũ hơn.

Để tránh gặp phải hiện tượng này, các thành viên đã hướng dẫn tắt tính năng nhận biết sự chú ý (Attention Aware) trên iPhone, đây là tính năng giúp máy nhận biết người dùng chú ý đến thiết bị hay không để thực hiện các hành động như giảm âm lượng cảnh báo.

Các cách giải quyết được đề xuất khác bao gồm tắt chế độ StandBy, xóa và cài đặt lại ứng dụng đồng hồ cũng như xóa một số báo thức nếu có quá nhiều báo thức trong một khoảng thời gian ngắn. Apple vẫn chưa chính thức giải quyết vấn đề, vì vậy chưa rõ đó là một lỗi hay do người dùng thực hiện các thao tác sai khi báo thức.

iPhone và bản cập nhật iOS 17 năm nay gặp khá nhiều lỗi không mong muốn. Đầu tháng này một báo cáo cho biết đã có lỗi kỳ lạ kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng trong khi gõ bàn phím. iPhone 15 Pro gặp vấn đề quá nhiệt khi sạc và đã được khắc phục trong bản cập nhật iOS 17.0.2.

Các chip NFC trên dòng iPhone 15 được cho là đã bị hỏng sau khi được sạc không dây thông qua một số mẫu xe BMW và Toyota Supra. Apple đã thừa nhận điều đó trong một bản ghi nhớ nội bộ và phát hành bản cập nhật iOS 17.1.1 vào tháng trước để giải quyết vấn đề. Bản cập nhật cũng sửa lỗi tiện ích màn hình khóa Thời tiết hiển thị điều kiện thời tiết không chính xác.

Theo Neowin