Huế là điểm du lịch tiết kiệm nhất Việt Nam dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sát dịp nghỉ lễ dài ngày, TP Huế là nơi có mức giá phòng tốt nhất Việt Nam và xếp thứ ba ở châu Á với mức giá trung bình khoảng 1.066.000 đồng/đêm (43 USD).

Huế là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng các điểm đến vừa túi tiền trong tháng 4 và tháng 5 tại Việt Nam.
Huế là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng các điểm đến vừa túi tiền trong tháng 4 và tháng 5 tại Việt Nam.

Trong bối cảnh nhiều người dân Việt Nam và châu Á đang háo hức chào đón các kỳ nghỉ lễ sắp tới, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố báo cáo về điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất.

Udon Thani, Thái Lan là lựa chọn phù hợp cho người quan tâm đến du lịch tiết kiệm. Còn tại Việt Nam, cố đô Huế là nơi du khách có thể tận hưởng mức giá phòng cạnh tranh nhất vào tháng 4 và tháng 5.

Danh sách các điểm đến có giá phòng trung bình rẻ nhất trên 8 thị trường châu Á lần lượt là: Udon Thani (Thái Lan), Surabaya (Indonesia), Huế (Việt Nam), Kuching (Malaysia), Iloilo (Philippines), Bengaluru (Ấn Độ), Narita (Nhật Bản), Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc).

deal.jpg
8 điểm đến giá rẻ nhất tại châu Á, theo báo cáo của Agoda.

Huế là điểm đến du lịch vừa túi tiền nhất ở Việt Nam, với giá phòng trung bình 43 USD (khoảng 1.066.000 đồng) cho mỗi đêm nghỉ. Udon Thani (Thái Lan) và Surabaya (Indonesia) có giá phòng trung bình thấp hơn, chỉ khoảng 694.000 - 967.000 đồng mỗi đêm nghỉ.

Theo đơn vị này, dịp Tết Songkran, Hari Raya và Tuần lễ Vàng, Giỗ Tổ Hùng Vương hay 30/4-1/5, tháng tư và tháng năm là thời gian cao điểm của du lịch gia đình và nhóm bạn.

Năm 2023, Huế đã trở thành điểm đến được ưa thích, thu hút 3,2 triệu lượt khách, tăng 56% so với năm 2022; trong đó có 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Top 10 thị trường khách đến Huế trong năm 2023 là Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Mỹ, Malaysia, Pháp, Anh, Úc, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc.

Đây là hiệu quả của dự án xây dựng TP. Huế văn hoá và du lịch thông minh, tăng khả năng tiếp cận thông tin du lịch của Huế của người dùng trong và ngoài nước dựa trên hạ tầng thành phố thông minh.

Dự án thiết lập cơ sở dữ liệu tại hơn 1.000 điểm tham quan, lưu trú, nhà hàng, lễ hội,… có giá trị du lịch cao tại khu vực trung tâm TP. Huế; mở cơ sở dữ liệu thông tin văn hóa du lịch thông minh tại TP. Huế.