HP thu hồi hơn 100.000 pin laptop có nguy cơ gây cháy

Đợt thu hồi lần này là sự mở rộng mà HP thực hiện trong tháng 6.2016, sau khi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) phát hiện pin laptop HP có thể quá nóng gây nguy hiểm cho người dùng.
Hơn 100.000 pin laptop HP phải thu hồi vì gây nguy hiểm cho người dùng  ẢNH: REUTERS
Hơn 100.000 pin laptop HP phải thu hồi vì gây nguy hiểm cho người dùng ẢNH: REUTERS

Theo CNET, trong thông báo hôm 24.1 đến từ CPSC cho biết, HP đã thu hồi hơn 100.000 pin lithium-ion được sử dụng trong laptop của hãng. Đây là sự mở rộng so với con số 41.000 pin laptop mà HP đã thu hồi tại Mỹ trong tháng 6 năm ngoái. Lý do được đưa ra là vì pin có thể quá nóng dẫn đến bắt lửa và bốc cháy, gây ra các mối nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Các laptop bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi bao gồm HP Compaq, HP ProBook, HP Envy, Compaq Presario và HP Pavilion được HP bán ra từ tháng 3.2013 đến tháng 10.2016. Những laptop này có giá dao động từ 300 USD đến 1.700 USD, trong khi pin cũng được bán riêng có giá từ 50 USD dến 90 USD.

“Người tiêu dùng nên ngay lập tức ngừng sử dụng pin bị thu hồi, loại bỏ chúng khỏi laptop và liên hệ với HP để được thay thế pin miễn phí”, CPSC cho biết trong thông báo. Cho đến khi khách hàng nhận được một pin mới, họ có thể tiếp tục sử dụng laptop thông qua adapter AC.

Trao đổi về vấn đề, một phát ngôn viên của HP nói rằng vấn đề ảnh hưởng đến dưới 1% laptop HP được bán ra trong cùng khung thời gian.

Việc pin laptop HP bị thu hồi nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng trong bối cảnh Samsung mới đây đã phải đau đầu với sự cố khiến Galaxy Note 7 bị khai tử, mà nguyên nhân chính được xác định vì lỗi pin. Điều này dẫn đến những lo ngại về sự an toàn của công nghệ pin lithium-ion, đặt ra yêu cầu tìm kiếm các nguồn năng lượng mới để thay thế chúng.

Theo Thanh niên