Hôm nay (12/10), Đà Nẵng sẽ áp dụng quy định mới đối với người dân ra vào TP

VietTimes – Dự kiến từ ngày 12/10, Đà Nẵng sẽ ban hành hướng dẫn mới về việc đi lại của người dân ra vào TP, đặc biệt là người dân Đà Nẵng và Quảng Nam.

Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng

Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng

Chiều ngày 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP đang chuẩn bị ban hành Hướng dẫn tạm thời về việc đi lại giữa Đà Nẵng và các địa phương khác.

Theo hướng dẫn mới này, người dân tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng khi di chuyển giữa 2 địa phương (từ vùng không có dịch), không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2. Người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh công dân Đà Nẵng/Quảng Nam hoặc các thủ tục khác có liên quan.

Đối với người các tỉnh khác có nhu cầu đi vào TP Đà Nẵng tại các cứa ngõ, UBND TP Đà Nẵng yêu công dân đi vào TP phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

Trường hợp người dân chưa có kết quả xét nghiệm trước khi đến chốt kiểm soát ra, vào TP và tự nguyện đăng ký thực hiện xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát, các lực lượng chức năng sẽ tạo điều kiện để các công dân tiến hành xét nghiệm với giá đúng quy định. TP Đà Nẵng không bắt buộc người dân phải thực hiện xét nghiệm tại các chốt kiểm soát nêu trên.

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng thông tin về việc khai thác các chuyến bay nội địa đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng theo hướng thống nhất đối với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10/2021 của Cục Hàng không Việt Nam.

Riêng đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đi đến Hà Nội, TP HCM, UBND TP Đà Nẵng đề nghị xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, cũng như yêu cầu hành khách đi/đến Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch của TP.