Hội Truyền thông Số Việt Nam tổ chức loạt hội thảo về Chuyển đổi số và cơ hội phát triển trong nền kinh tế số

VietTimes – Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Truyền thông số trong tháng 5/2019 với hai hội thảo quan trọng và ý nghĩa nhằm trang bị những kiến thức nền tảng về chuyển đổi số và từng bước nắm bắt cơ hội phát triển với nền Kinh tế số, sẽ diễn ra vào chiều nay (24/5) tại Lâm Đồng và ngày 31/5 tại TP. Đà Nẵng.

Hội thảo sẽ trang bị thêm kiến thức nền tảng về chuyển đổi số và việc nắm bắt cơ hội chuyển đổi số với đặc thù mỗi địa phương.

Hội thảo sẽ trang bị thêm kiến thức nền tảng về chuyển đổi số và việc nắm bắt cơ hội chuyển đổi số với đặc thù mỗi địa phương.

Hai sự kiện này là sự phối hợp của các tổ chức uy tín, như Hội Truyền thông số Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cục Tin học hóa- Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT (ICTcode), Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn, DEC, DeTC cùng Ủy ban nhân dân, Hiệp Hội doanh nghiệp, Hiệp Hội phần mềm, Hiệp hội doanh nghiệp,... tại địa phương.

Không chỉ phổ biến các khái niệm, quan điểm, kiến thức cơ bản, thống nhất và các xu thế, động lực và tác, động của các công nghệ mới nhằm nâng cao nhận thức về phát triển sản xuất, kinh doanh bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, sự kiện này tạo diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia cùng nhau nhìn rõ hơn các cơ hội, thách thức của công cuộc chuyển đổi số, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Từ đó, đi đến những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tiến trình chuyển đổi số phù hợp sự phát triển của công nghệ, để hợp tác, phát triển, thay đổi cách thức quản lý, phương thức hoạt động, sản xuất kinh doanh; đặc biệt là dịp để cơ quan, doanh nghiệp nắm bắt các thời cơ để phát triển bứt phá.

Thực tế, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhưng các chuyên gia đều đánh giá, ở tất cả các thành phần, doanh nghiệp SMEs Việt Nam đang rất lúng túng khi tiếp cận với chuyển đổi số. Để giải bài toán này, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang nền Kinh tế số một cách hiệu quả và bền vững, Hội thảo Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức tại Lâm Đồng và TP. Đà Nẵng sẽ hỗ trợ Cơ quan quản lý nhà nước, địa phương, doanh nghiệp trang bị những kiến thức nền tảng về lĩnh vực này. Đồng thời, từng bước nắm bắt cơ hội phát triển với nền Kinh tế số và cung cấp kỹ năng quản trị tốt cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tại địa phương.

Hội thảo Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức đối với tỉnh Lâm Đồng sẽ được tổ chức từ 13h00 ngày 24/5/2019 tại Hội trường Trung tâm hành chính - UBND Tỉnh Lâm Đồng

Hội thảo Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức đối với TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 9h00-17h00 ngày 31/5/2019 tại Hội trường Trường Cao Đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn, số 450 Trần Đại Nghĩa, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.