Hoàn thành xử lý 12 dự án kém hiệu quả của ngành Công thương vào năm 2020

VietTimes – Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã cho biết như vậy trước Quốc hội. Theo Bộ trưởng, việc xử lý 12 dự án này có lộ trình cụ thể và mục tiêu sẽ hoàn thành vào năm 2020, thực hiện trong khung khổ luật pháp, theo nguyên tắc thị trường, bảo đảm tự chủ, tự chịu trách nhiệm, phù hợp với các cam kết quốc tế.
Ảnh minh họa. Nguồn: báo Nông nghiệp
Ảnh minh họa. Nguồn: báo Nông nghiệp

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, các Bộ ngành đã phối hợp rất chặt chẽ trong việc xử lý 12 dự án này.

Cụ thể, tiến độ cơ bản đã có một số kết quả được Bộ trưởng khẳng định là tích cực. Trong đó, đã có 2/6 dự án dừng kinh doanh khi trước hoạt động trở lại với kết quả bước đầu là tích cực, không còn lỗ nữa. 2 dự án này sẽ sớm đưa ra khỏi danh sách 12 dự án.

Hiện, có 4/12 dự án cũng đã từng bước khôi phục hoạt động, giảm lỗ. Đồng thời, 2 dự án nhiên liệu sinh học cũng đã có những chuyển biến cụ thể.

“Các dự án khác như Gang thép Thái Nguyên, giấy Phương Nam có nhiều vấn đề phức tạp như công nghệ, thậm chí vi phạm pháp luật, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xử lý rất đồng bộ, theo đúng quy định của pháp luật..." – Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh./.