Hoà Phát vào Thừa Thiên Huế “tìm đất”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tập đoàn Hoà Phát đang rốt ráo "tìm đất" cho tham vọng bất động sản. Sau Khánh Hoà, giờ họ tìm đến Thừa Thiên Huế.
Hòa Phát muốn làm một khu đô thị "đáng sống" ở Huế (Nguồn: VGP)
Hòa Phát muốn làm một khu đô thị "đáng sống" ở Huế (Nguồn: VGP)

Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây, ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - bày tỏ mong muốn được tỉnh này hỗ trợ tìm kiếm một vị trí phù hợp để đầu tư khu đô thị hiện đại, có quy mô, trở thành một khu đô thị "đáng sống".

Đánh giá cao ý tưởng và mong muốn của Tập đoàn Hòa Phát, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với tập đoàn để hỗ trợ tìm kiếm vị trí đầu tư phù hợp cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan, tạo các điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ cũng như sớm triển khai dự án trên địa bàn.

Được đánh giá là tập đoàn kinh tế có nền tảng tài chính vững chắc bậc nhất cả nước, thời gian gần đây, Hoà Phát đang tích cực tìm kiếm quỹ đất và đẩy mạnh đầu tư sang lĩnh vực bất động sản, nhằm tối ưu hoá nguồn tiền khổng lồ và đều đặn thu về từ hoạt động sản xuất và kinh doanh thép - đã lên tới cả tỉ USD lợi nhuận ròng mỗi năm.

Không chỉ tích cực tìm mua dự án và những quỹ đất sẵn có, tập đoàn của tỉ phú Trần Đình Long cũng sẵn sàng làm từ gốc, khi liên tục tìm về các địa phương để khảo sát, tìm đất, xin quy hoạch, xin chủ trương.

Trước Huế, ít tuần trước, họ cũng đã bắt tay cùng KDI Holdings vào Khánh Hoà trình bày ý tưởng, đề xuất thực hiện các dự án mong muốn thực hiện trên địa bàn.

Từ cuối năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát đã quyết định cơ cấu lại mô hình tổ chức theo hướng tập trung vào 4 mảng chính là gang thép, sản phẩm thép, nông nghiệp và bất động sản. Trong đó, lĩnh vực bất động sản của Hòa Phát bao gồm bất động sản khu công nghiệp và khu đô thị, được phụ trách bởi CTCP Phát triển Bất động sản Hòa Phát.

Tuần trước, HĐQT Hòa Phát đã thông qua việc góp thêm 3.300 tỉ đồng vào CTCP Phát triển Bất động sản Hòa Phát để tăng vốn điều lệ từ 2.700 tỉ đồng lên 6.000 tỉ đồng.

Trong mảng bất động sản khu đô thị, Hòa Phát đã đầu tư xây dựng một số dự án tại TP. Hà Nội, như: Khu phức hợp Mandarin Garden 1 (2,5ha) tại Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy; Khu phức hợp Mandarin Garden 2 (1,29ha) tại 493 Trương Định và Khu chung cư tại 70 Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng đang đầu tư khai thác hạ tầng kỹ thuật một số khu công nghiệp như Phố Nối A (600ha) và Yên Mỹ II (giai đoạn 1: 97,5ha) tại Hưng Yên, Hòa Mạc – Hà Nam (131ha)./.