Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao tặng 300 triệu đồng cho bệnh nhi mắc bệnh tim

VietTimes -- Ngày 4/10, hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã thông qua Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Việt Đức và Khoa Tim mạch lồng ngực của Bệnh viện trao tặng 300 triệu đồng cho 1 ca ghép tim trẻ em.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thăm bé Chi tại bệnh viện
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thăm bé Chi tại bệnh viện

Bệnh nhân là bé Hà Ngọc Chi ( người Lạng Sơn) mắc bệnh cơ tim giãn từ nhỏ. Hoàn cảnh gia đình bé rất khó khăn, bố làm công nhân, mẹ làm tạp vụ, anh trai của Chi đã mất vì bệnh tim.

Vì thế, bé Chi luôn khắc khoải chờ đợi một phép màu vì số tiền ghép tim quá lớn, gia đình chỉ chuẩn bị được một phần. Hơn nữa, để có được một trái tim phù hợp không phải chuyện dễ dàng.

Trước hoàn cảnh của bé Chi, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Bệnh viên Việt Đức đã cố gắng tìm nguồn viện trợ cho ca ghép khi có tim hiến tặng.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao tặng 300 triệu đồng cho ca ghép tim trẻ em
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao tặng 300 triệu đồng cho ca ghép tim trẻ em 

Trước đó, vào ngày 1/10, “phép màu” đã đến với bé Chi và gia đình. Một người đàn ông 37 tuổi gặp tai nạn giao thông đã không thể qua khỏi. Gia đình anh đã tình nguyện hiến toàn bộ nội tạng để anh được tiếp tục “sống” trong những cơ thể mới.

Sau khi rà soát, các chỉ số của anh trùng khớp với bé Chi. Ca ghép tim được tiến hành, trái tim của anh đã đập lại trong lồng ngực của bé Chi. Hiện bé đã hồi tỉnh.

Trước đó, nhóm thiện nguyện của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã kết nối với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia bày tỏ mong muốn được hỗ trợ cho các ca ghép tạng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bé Chi là trường hợp đầu tiên nhận được sự hỗ trợ này.

Gần đây, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đăng ký hiến tạng. Cô cho biết bản thân mong muốn được tiếp tục tham gia các chương trình hỗ trợ các bệnh nhi ghép tạng.