Hình ảnh Ronaldo bị xóa khỏi website của trò FIFA Online 2019

Gã khổng lồ EA Sports của ngành thể thao điện tử vừa đưa ra quyết định táo bạo, xóa hình ảnh Cristiano Ronaldo khỏi website quảng cáo cho game FIFA Online 2019.

Theo ESPN, EA Sports từ tuần rồi sớm phát đi thông điệp "hết sức quan ngại" về trường hợp của Ronaldo sau khi siêu sao này dính vào nghi án hiếp dâm một phụ nữ vào năm 2009. Họ tuyên bố sẽ theo dõi vụ việc một cách chặt chẽ.

Ở thời điểm ấy, ảnh bìa của game FIFA Online 2019 trên website còn xuất hiện ảnh Ronaldo khoác trên mình chiếc áo sọc trắng đen truyền thống của Juventus. Nhưng vào hôm thứ ba vừa qua, bức ảnh đó đã được gỡ bỏ, thay thế bằng bốn nhân vật khác đang ngồi chơi game.

EA Sports vừa xóa hình ảnh Ronaldo khỏi website quảng cáo cho game FIFA Online 2019. Ảnh: Getty Images.

Khi đó, tấm hình Ronaldo bị đẩy xuống góc dưới bên phải của trang web. Nhưng đến thứ sáu (5/10), nó được thay thế bằng hình ảnh của Neymar, ngôi sao khoác áo PSG. Lúc này, hình ảnh Ronaldo quảng cáo cho game FIFA Online 2019 chỉ còn xuất hiện trên bìa đĩa game, cùng với Neymar.

Tới nay, EA Sports chưa có những phản ứng cho thấy họ sẽ hủy hợp đồng tài trợ với Ronaldo. Công ty này từ chối bình luận vì sao lại xóa hình ảnh Ronaldo khỏi website. Họ cho rằng những hành động vừa qua chỉ để nhắc nhở "người đại diện của game phải phù hợp với giá trị EA hướng tới".

Cũng liên quan đến cáo buộc Ronaldo hiếp dâm người mẫu Kathryn Mayorga, tờ Corriere dello Sport đưa tin siêu sao người Bồ Đào Nha đã thuê một trong những luật sư nổi tiếng nhất ở Mỹ là David Chesnoff bào chữa. Trước đây, Chesnoff từng cãi các các ngôi sao Paris Hilton, Andre Agassi, Mike Tyson...

Hình ảnh Ronaldo đã biến mất trên website của EA Sports.

Không cần phải bàn cãi, cáo buộc Ronaldo hiếp dâm đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp tay săn bàn 33 tuổi. Nhà báo Jeremy Wilson của Telegraph bình luận, CR7 lúc này đang đối mặt nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu bảng từ các nhà tài trợ nếu bị tuyên có tội trong vụ scandal 10 năm trước.

Sau EA Sports, một thương hiệu khác là Nike cũng cho biết "quan tâm sâu sắc" đến phiền hà xảy đến với Ronaldo. Hôm qua, giá cổ phiếu của Juventus cũng rớt 10%. Trong đợt tập trung của tuyển Bồ Đào Nha sắp tới, nhà vô địch Euro 2016 cũng quyết định không gọi Ronaldo để tránh sự săm soi của báo giới.

Theo Zing

http://news.zing.vn/hinh-anh-ronaldo-bi-xoa-khoi-website-cua-tro-fifa-online-2019-post882322.html