Hiệp hội BĐS Việt Nam tại Mỹ tìm hiểu đầu tư ở Đà Nẵng

VietTimes -- Sáng 2/4, hơn 40 đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Chuyên gia BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) đã có buổi làm việc, tìm kiếm cơ hội, đối tác đầu tư, mở rộng thị trường tại Đà Nẵng.
Sáng 2/4, hơn 40 đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Chuyên gia BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) đã có buổi làm việc, tìm kiếm cơ hội, đối tác đầu tư, mở rộng thị trường tại Đà Nẵng.
Sáng 2/4, hơn 40 đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Chuyên gia BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) đã có buổi làm việc, tìm kiếm cơ hội, đối tác đầu tư, mở rộng thị trường tại Đà Nẵng.
Đoàn Hiệp hội Chuyên gia BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) do ông Ron Gonzales, Cựu Thị trưởng TP San Jose (Mỹ), Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về các vấn đề liên quan.
Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ những thành tựu, lợi thế, cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng cũng như những định hướng phát triển của Đà Nẵng trong thời gian qua và  tương lai.
Đặc biệt, hiện nay Đà Nẵng đang thay đổi cơ cấu kinh tế hướng đến công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghệ thông tin… và quan tâm thu hút các dự án, nhà đầu tư có hàm lượng chất xám và công nghệ sạch đến từ Hoa Kỳ.
Đối với lĩnh vực bất động sản, theo Chủ tịch UBND TP, Đà Nẵng là một trong những địa phương đang rất nóng về thu hút các ngành liên quan đến bất động sản và thu hút nhiều nhà đầu tư có tên tuổi trong và ngoài nước. Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này còn rất lớn, nhất là bất động sản du lịch, nhà ở, văn phòng cho thuê…
“Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục, và công nghiệp công nghệ cao”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ron Gonzales, Chủ tịch VNARP đánh giá cao tiềm năng và vẻ đẹp cũng như môi trường trong lành của Đà Nẵng. Đồng thời cho rằng, Đà Nẵng cũng đang có nhiều cơ hội để phát triển các ngành công nghệ cao giống như thung lũng vàng Silicon valley’s. 
Doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Chuyên gia BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ quan tâm đến đầu tư các dự án BĐS, giáo dục, công nghệ cao,... tại Đà NẵngDoanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Chuyên gia BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ quan tâm đến đầu tư các dự án BĐS, giáo dục, công nghệ cao,... tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, Đà Nẵng có hệ thống giao thông khá tốt, tốt hơn so với TP.HCM và Hà Nội. Đà Nẵng cũng nên gìn giữ môi trường như hiện tại để không ảnh hưởng đến người dân trong tương lai. Cái Đà Nẵng hiện nay thiếu đó là phát triển hệ thống giao thông công cộng nhanh, mô hình này hiện nay rất tiên tiến trên thế giới.

“Các Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Đà Nẵng và người Việt Nam tại Hoa Kỳ được làm việc với nhau để tạo ra nguồn lực lớn”, ông Ron Gonzales bày tỏ.
Tại buổi tọa đàm, các thành viên VNARP cũng đã giới thiệu đến các doanh nghiệp Đà Nẵng những dự án Bất động sản lớn tại các quận Nam California, Wasington, Virginia… Đồng thời đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn với điều kiện kèm theo Thẻ xanh nếu đầu tư đến số vốn quy định của Chính phủ Hoa Kỳ...

Bên cạnh đó, các thành viên VNARP cũng bày tỏ quan tâm đến lĩnh vục đầu tư giáo dục, thu ngân sách, vốn đầu tư công; lĩnh vực thuế, ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt, đầu tư vào Khu Công nghệ thông tin tập trung, Trung tâm phần mềm, Khu công nghệ cao.
Đà Nẵng hiện có 52 dự án FDI từ Hoa Kỳ với tổng vốn đầ¬u tư đạt hơn 518 triệu USD, chiếm hơn 16°3 tổng vốn FDI đăng ký tại Đà Nẵng. Trong năm 2017, có hơn 48.000 lượt khách du lịch Hoa Kỳ đến Đà Nẵng. Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ vượt trội sơ các quốc gia khác.