Hé lộ tên doanh nghiệp “đình đám” tài trợ kỷ lục cho APEC

Ủy ban Quốc gia APEC 2017 cho biết, trong số 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng, có tên các doanh nghiệp “đình đám” với mức tài trợ kỷ lục cho APEC Việt Nam 2017, gồm: Audi Vietnam, Vingroup, Vietnam Airlines, Boeing…
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao kỷ niệm chương ghi danh 8 nhà tài trợ đặc biệt cho APEC Việt Nam 2017
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao kỷ niệm chương ghi danh 8 nhà tài trợ đặc biệt cho APEC Việt Nam 2017

Từ tháng 12/2016 đến nay đã diễn ra 6 đợt Hội nghị cấp Bộ trưởng và 6 đợt Hội nghị cấp Quan chức cao cấp của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại 8 thành phố là Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Vinh, Huế, Nha Trang, TPHCM và Cần Thơ. Hơn 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước đã tham dự.

Với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác tổ chức, phục vụ năm APEC mà trọng tâm là tuần lễ cấp cao từ 6-11/11 tại TP. Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 - đã ký Quyết định về việc thành lập Ban vận động tài trợ.

Trong số 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng, có 8 nhà tài trợ đặc biệt với từ 10 tỷ đồng trở lên bằng hiện vật và tiền mặt, gồm: Audi Vietnam, Vingroup, Vietnam Airlines, Boeing, Viettel, Gốm sứ cao cấp Minh Long, VNPT và Sun Group.

Bên cạnh đó, có 8 nhà tài trợ chính với mức tài trợ từ 5 đến dưới 10 tỷ đồng, 2 nhà đồng tài trợ với mức tài trợ từ 3 đến dưới 5 tỷ đồng, 13 nhà tài trợ với mức tài trợ dưới 3 tỷ đồng.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Năm APEC 2017 nhằm thực hiện chính sách tăng cường chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, thể hiện là thành viên trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng, để tổ chức các hội nghị, cùng với nguồn lực trước tiên của Nhà nước thì sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp, của các nhà tài trợ là hết sức quan trọng.

“Đóng góp của các nhà tài trợ cho Hội nghị APEC năm nay là mức kỷ lục từ trước tới nay cho các hội nghị tổ chức tại Việt Nam. Điều đó đã thể hiện lòng tin của doanh nghiệp đối với chính sách của Đảng, Nhà nước” – Phó Thủ tướng cho hay.

Lãnh đạo Chính phủ hoan nghênh và đánh giá cao đóng góp của các nhà tài trợ cho APEC 2017. Đây cũng là dịp thế giới, các nước trong khu vực, các nền kinh tế tham gia APEC biết đến các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

Theo Dân trí

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/he-lo-ten-doanh-nghiep-dinh-dam-tai-tro-ky-luc-cho-apec-20171017180450297.htm