Hé lộ những thông tin đầu tiên về con chip AI M4 của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple được cho là đang tăng tốc phát triển chip M4 thế hệ tiếp theo. Những con chip này dự kiến ​​sẽ cung cấp sức mạnh cho các máy Mac mới vào cuối năm 2024, với trọng tâm là tăng cường hiệu suất xử lý AI.

Ảnh: Gizmo China
Ảnh: Gizmo China

Những gã khổng lồ công nghệ như Google và Microsoft ngày nay liên tục đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) và giới thiệu các tính năng hoàn toàn mới. Trong khi đó Apple, vốn vẫn im lặng trong một thời gian dài, cuối cùng cũng có thông tin về con chip AI đầu tiên của hãng.

Trong một bài viết được Mark Gurman đăng tải trên Bloomberg, ông cho rằng con chip Apple M4 tới đây của nhà Táo sẽ được trang bị tính năng AI.

Theo thông tin được tiết lộ bởi nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, chip xử lý M4 của Apple được trang bị các tính năng AI tiên tiến, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Dòng chip này sẽ có 3 biến thể gồm M4, M4 Pro và M4 Max, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Điểm nổi bật của chip M4 là khả năng hỗ trợ bộ nhớ thống nhất (Unified Memory) lên đến 512 GB, gấp đôi so với giới hạn 192 GB của thế hệ trước. Điều này giúp nâng cao đáng kể hiệu suất xử lý đa nhiệm và khả năng xử lý dữ liệu lớn. Được biết, bộ vi xử lý mạnh nhất sắp tới của Apple có thể được đặt tên là M4 Ultra hoặc M4 Extreme.

Ngoài ra, Apple cũng dự kiến ra mắt hai phiên bản MacBook Pro mới sử dụng chip xử lý M4 gồm MacBook Pro cơ bản và MacBook Pro hiệu năng cao. Phiên bản cơ bản sẽ được trang bị chip M4 Donan, trong khi phiên bản hiệu năng cao sẽ sử dụng chip M4 Brava hoặc M4 Hidra.

Với những cải tiến vượt bậc về hiệu năng, AI và bộ nhớ, chip M4 hứa hẹn sẽ tạo nên một bước đột phá mới cho các thiết bị Apple, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mượt mà nhất.

Theo Gizmochina, những mẫu máy Mac đầu tiên được trang bị chip M4 có thể sẽ được ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11/2024. Mark Gurman cho rằng, tương tự như dòng M3, hai mẫu MacBook Pro sẽ được giới thiệu: MacBook Pro cấp thấp và MacBook hiệu suất cao hơn. Giống như MacBook Pro 14 inch hiện tại đi kèm chip M3, trong khi các mẫu MacBook Pro 16 inch lại được trang bị con chip M3 Pro hoặc M3 Max.

Theo Gizmo China