HĐND TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam họp bàn việc sáp nhập cơ quan 2 địa phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng cho biết HĐND TP Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với HĐND tỉnh Quảng Nam về phối hợp xây dựng đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND 2 địa phương.

Quang cảnh cuộc họp bàn phối hợp xây dựng Đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND TP Đà Nẵng và HĐND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Văn Việt
Quang cảnh cuộc họp bàn phối hợp xây dựng Đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND TP Đà Nẵng và HĐND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Văn Việt

Theo đó, thực hiện ý kiến của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, các Ban HĐND và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), HĐND TP Đà Nẵng do ông Lương Công Tuấn, Thành uỷ viên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các Ban HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh Quảng Nam về phối hợp xây dựng Đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, 2 đơn vị đã trao đổi các vấn đề để đi đến thống nhất xây dựng đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Nội dung được các đơn vị quan tâm nhiều nhất là vấn đề chỗ ở, việc học tập của con em, việc đảm bảo cơ sở vật chất khi sáp nhập từ 2 cơ quan vào một, tập trung rà soát các nghị quyết của HĐND có liên quan đến chính sách an sinh xã hội, chính sách đặc thù, vượt trội mà 2 địa phương đang thực hiện và còn hiệu lực, với mục tiêu không để khoảng trống pháp lý trong giai đoạn sắp xếp, ảnh hưởng đến các đối tượng yếu thế của xã hội đang thụ hưởng và phù hợp với khả năng cân đối ngân sách.

Các bên cũng đã đạt được sự thống nhất cao các nội dung xây dựng đề án và ghi nhận, bổ sung vào dự thảo, nhất là các nội dung kiến nghị, đề xuất với cấp có thẩm quyền, với mục tiêu chung sau sắp xếp, sáp nhập bộ máy cơ quan HĐND hoạt động đồng bộ, thông suốt, không bị gián đoạn, xáo trộn, quản lý thống nhất, tăng cường quyền hạn, trách nhiệm, tính kết nối, sự chủ động, sáng tạo của bộ máy.