Hàng trăm nghệ sĩ quốc tế sẽ góp mặt trong “Tận hưởng một mùa hè sôi động Đà Nẵng”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – “Tận hưởng một mùa hè sôi động Đà Nẵng” sẽ là chuỗi sự kiện lễ hội, văn hoá nghệ thuật và ẩm thực phong phú, đa dạng tại Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam.

Không gian giải trí đêm bên bờ biển Mỹ An (Đà Nẵng) sẵn sàng phục vụ du khách
Không gian giải trí đêm bên bờ biển Mỹ An (Đà Nẵng) sẵn sàng phục vụ du khách

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa công bố hàng loạt sự kiện du lịch hè 2022 với chủ đề “Tận hưởng một mùa hè sôi động Đà Nẵng”- Enjoy Danang Summer Festival 2022. Chuỗi sự kiện, lễ hội có quy mô lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 15/8.

Chương trình Carnival đường phố Sun Fest mang chủ đề “Take me to the Sun” sẽ mở đầu "mùa hè sôi động" vào ngày 25/6, kéo dài đến 24/7. Hoạt động này diễn ra vào các buổi tối thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần với 10 xe diễu hành trang hoàng các điểm đến Đà Nẵng và các vùng miền cùng gần 160 vũ công và nghệ sỹ trong nước và các quốc gia như Nga, Ukraine, Belarus, Uberkistan, Columbia, Brazil, Argentina, Cuba.

Đà Nẵng chuẩn bị nhiều sự kiện du lịch đặc sắc để phục vụ du khách trong dịp hè 2022

Đà Nẵng chuẩn bị nhiều sự kiện du lịch đặc sắc để phục vụ du khách trong dịp hè 2022

Song song với Carnival đường phố Sun Fest, là đại nhạc hội “Take me to the Sun” diễn ra vào tối 9/7 tại Công viên châu Á - Asia Park. Đây sẽ là đại tiệc âm nhạc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi thuộc 5 dòng nhạc: Dân gian đương đại, EDM, Pop, Rock và Hiphop.

Màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục sẽ thắp sáng bầu trời đêm Đà Nẵng từ vòng quay Sun Wheel tại công viên châu Á.

Bên cạnh đó, là không gian ẩm thực đặc sắc tại lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian Bia” diễn ra vào các ngày từ 30/6 - 3/7. Đây thực sự là thế giới ẩm thực của mảnh đất miền Trung với Á quân Masterchef 2015. Du khách còn được tham gia trổ tài chế biến các món ăn đặc trưng của Đà Nẵng và thử thách tại cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng”.

Một góc khu tổ hợp vui chơi giải trí DanaBeach bên bờ biển Mỹ An, Đà Nẵng (ảnh Anh Minh)

Một góc khu tổ hợp vui chơi giải trí DanaBeach bên bờ biển Mỹ An, Đà Nẵng (ảnh Anh Minh)

Ngoài ra, còn hàng loạt hoạt động giải trí lần đầu xuất hiện như lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế "Danang Electronic Carnival" vào ngày 13/8 với sự góp mặt của dàn DJ đình đám quốc tế và Việt Nam; trải nghiệm cảm xúc show “Vũ điệu chim trời”, chụp ảnh các loài chim quý hiếm như: chim diều Harris, đại bàng ưng, diều Lửa, vẹt sắc màu…

Đến Đà Nẵng trong dịp này, du khách còn có thể tận hưởng không gian biển đêm với chương trình vũ hội đường phố - khu phố đêm An Thượng (Ngũ Hành Sơn); bãi biển đêm Mỹ An, khu tổ hợp vui chơi giải trí DanaBeach…