Hai quỹ quốc tế rót thêm 6 triệu USD vào Teky

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Ngày 27/5, Học viện Công nghệ cho trẻ em Teky (Teky) đã ký kết thỏa thuận đầu tư với Sweef Capital và Strategy Year Holdings. Đại diện Teky xác nhận với VietTimes thuơng vụ này trị giá 6 triệu USD.

Chủ tịch Học viện TEKY Đào Lan Hương và đại diện Sweef Capital, Strategy Year Holding vừa ký kết thỏa thuận đầu tư.
Chủ tịch Học viện TEKY Đào Lan Hương và đại diện Sweef Capital, Strategy Year Holding vừa ký kết thỏa thuận đầu tư.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Teky đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ quỹ Sweef Capital, Strategy Year Holdings, đội ngũ sáng lập, các nhà đầu tư cá nhân và các tổ chức tài chính.

Trao đổi với VietTimes, bà Đào Lan Hương - Sáng lập và Chủ tịch Học viện Teky - cho biết, đây là một trong những thương vụ đầu tư Series A lớn nhất tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.

Bà Đào Lan Hương nói rằng, việc đào tạo học sinh mà Teky đang thực hiện không chỉ là truyền đạt kiến thức công nghệ, mà còn là khơi dậy tư duy sáng tạo, phát triển tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Chương trình giảng dạy tập trung vào việc mang lại những lợi ích xã hội rõ ràng.

Trước đó, thượng tuần tháng 5/2023, Deal Street Asia dẫn nguồn tin cho hay, Teky Alpha JSC - công ty khởi nghiệp (startup) trong mảng công nghệ giáo dục (Edtech) tại Việt Nam - đã huy động thành công 5 triệu USD từ Sweef Capital (có trụ sở tại Singapore) và Strategic Year Holdings.

Teky (viết tắt của Tek (Tech) for young) do nữ doanh nhân Đào Lan Hương (sinh năm 1983) sáng lập.

Theo tìm hiểu của VietTimes, hiện có 2 pháp nhân mang họ “Teky" có liên quan đến bà Đào Lan Hương, cụ thể là cụ thể là CTCP Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holdings (Teky Holdings) và CTCP Teky Alpha Holdings (Teky Alpha Holdings)

Teky Holdings là đơn vị vận hành học viện sáng tạo công nghệ dạy lập trình cho trẻ em với chương trình giảng dạy STEAM theo chuẩn Mỹ tại Việt Nam. Tính đến 5/4/2023, cơ cấu sở hữu của Teky Holdings có sự góp mặt của cổ đông ngoại Startegic Year Holdings Limited, nắm giữ 6,25% vốn điều lệ.

Đối với Teky Alpha Holdings, pháp nhân này mới được bà Đào Lan Hương và 4 thể nhân khác thành lập từ tháng 11/2020, với quy mô vốn điều lệ 20,16 tỉ đồng./.