Hà Nội sẽ di dời hơn 1.000 dân phường Thanh Xuân Trung trong tối 1/9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ 20h tối nay đến hết ngày 3/9, quận Thanh Xuân sẽ di dời hơn 1.000 người dân không phải F1 ra khỏi "ổ dịch" phường Thanh Xuân Trung đến khu ký túc xá Đại học FPT (Hoà Lạc, Thạch Thất).
KTX Đại học FPT. Ảnh: Thông tin Chính phủ.
KTX Đại học FPT. Ảnh: Thông tin Chính phủ.

Trước đó, vào chiều tối qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra đột xuất tại phường Thanh Xuân Trung, nghe báo cáo và chứng kiến bản đồ tình hình dịch. Qua đó, Thủ tướng yêu cầu quận Thanh Xuân phải làm ngay 2 việc. Cụ thể, việc thứ nhất là di dời bớt người dân ra khỏi khu vực hiện có mật độ dân số quá đông. Việc thứ hai là thiết lập ngay trạm y tế lưu động tại phường.

Theo đó, quận Thanh Xuân đã thành lập 3 tổ công tác gồm tổ vận động, tổ điều phối và hậu cần, tổ đảm bảo an ninh trật tự. Trong đêm nay và ngày mai, quận Thanh Xuân sẽ thông báo và vận động người dân tình nguyện đăng ký đến khu giãn dân, nhằm giảm bớt nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ các "vùng xanh". Với những người còn lại, nếu không tình nguyện, ngày 3/9 quận sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Hiện nay, điểm nóng của Thanh Xuân Trung tập trung tại 2 ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, với tổng 700 hộ dân và hơn 2.000 nhân khẩu. Do người dân sống tại 6 toà nhà chung cư cũ, điều kiện sinh sống chật chội, ẩm thấp, nhiều hộ vẫn sử dụng vệ sinh chung nên khả năng lây lan dịch cao. Tính đến trưa nay, ổ dịch này đã ghi nhận tổng 379 ca COVID-19 trên tổng số khoảng 1.800 người dân.