Hà Nội: Rồng thời Lý sẽ bừng sáng trong tổng duyệt màn kỷ lục trình diễn 2024 drone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Vào 21h00 ngày 7/2 (tức 28 Tết), tại ngã ba Văn Cao (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi bay tổng duyệt màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với số lượng kỷ lục 2.024 drone, chất lượng tương tự màn trình diễn chính thức. 

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long sẽ chính thức diễn ra vào đúng đêm giao thừa. Ảnh minh hoạ
Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long sẽ chính thức diễn ra vào đúng đêm giao thừa. Ảnh minh hoạ

Theo Ban tổ chức chương trình, màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” đem đến câu chuyện rồng thiêng hội tụ nơi kinh kỳ, đầy rực rỡ và hào hùng. Trong thời khắc vượng khí giao thoa đất trời, biểu tượng rồng thời Lý bay lượn trên bầu trời và kết nối những hình ảnh đẹp nhất của vùng đất Thăng Long - Hà Nội để cùng tất cả người dân thủ đô, người dân Việt Nam trên mọi miền tổ quốc và du khách đón chào năm mới Giáp Thìn.

Điểm nhấn của màn trình diễn – Rồng thời Lý sẽ xuất hiện với phần đầu có bờm dài, không có sừng, cằm có râu, lưỡi dài và mỏng, miệng ngậm viên ngọc, thân hẹp, dài – là hình ảnh đặc trưng và khác biệt của rồng Việt Nam so với các quốc gia Á Đông khác.

Rồng thời Lý là đại diện cho phẩm chất cao thượng, trí tuệ, tính nhân văn và tinh thần nghĩa hiệp, biểu tượng linh thiêng, cao quý, đồng nghĩa với vương quyền gắn liền với một thời kỳ huy hoàng của dân tộc.

Qua đó, màn trình diễn gửi gắm hy vọng về một năm Rồng rực rỡ, một năm của sự đột phá, thăng hoa và niềm tin vùng đất “rồng bay lên” sẽ luôn vững vàng trên con đường phát triển, mở mang phồn thịnh cho đất nước, hiên ngang sánh bước cùng các quốc gia trên thế giới.

Màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” được lấy cảm hứng từ chính nền văn hiến ngàn năm lịch sử của Thủ đô Hà Nội, là biểu tượng kết tinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam, với mong muốn mang đến một tác phẩm nghệ thuật độc bản gói trọn tinh hoa văn hoá, lịch sử của vùng đất.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long sẽ chính thức diễn ra vào 23h30 ngày 9/2 (đêm giao thừa) tại khu vực ngã ba Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội. Toàn bộ cung đường Nguyễn Đình Thi – Trích Sài là nơi khán giả thưởng thức màn trình diễn. Tiếp nối màn trình diễn drone, đây cũng là nơi bắn pháo hoa tầm cao từ 0h00 tới 0h15 ngày 10/2/2024.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long dự kiến sẽ được phát sóng trực tiếp trong chương trình cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để phục vụ người dân cả nước.

Đặc biệt, Ban Tổ chức cho biết, vào 21h00 ngày 7/2 (tức 28 Tết) sẽ diễn ra buổi bay tổng duyệt có chất lượng tương tự màn trình diễn chính thức nên người dân có thể sắp xếp tới xem vào đêm tổng duyệt chương trình.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long là màn siêu trình diễn ánh sáng nghệ thuật với số lượng 2.024 drone kỷ lục khu vực Đông Nam Á, được kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện ý nghĩa, văn minh, mang đậm các giá trị bản sắc, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, sự kiện này góp phần vào chiến lược “Thành phố sáng tạo”, khẳng định vị thế điểm đến của khách du lịch quốc tế của thành phố Hà Nội và trở thành niềm tự hào của người dân thủ đô Hà Nội và Việt Nam./.