Hà Nội: 2.024 drone trình diễn ánh sáng đêm Giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Màn trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài, đoạn gần ngã ba Văn Cao (Hồ Tây, Hà Nội) vào đêm 30 Tết sẽ đạt kỷ lục về số lượng drone nhiều nhất tại Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

Với 2.024 drones – tượng trưng cho năm 2024, đây sẽ là màn trình diễn nhiều drone nhất trong khu vực đến thời điểm hiện tại (Ảnh minh họa)
Với 2.024 drones – tượng trưng cho năm 2024, đây sẽ là màn trình diễn nhiều drone nhất trong khu vực đến thời điểm hiện tại (Ảnh minh họa)

Với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”, màn trình diễn máy bay không người lái (drone) sẽ là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc bản gói trọn những tinh hoa của vùng đất Thăng Long, một sự trải nghiệm vừa đặc biệt, vừa ý nghĩa dành cho người dân và du khách đúng vào đêm giao thừa.

Theo thông tin từ đơn vị tư vấn và triển khai – Công ty Cổ phần Giải pháp Kinh doanh Corex, “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - rực rỡ Thăng Long” sẽ bắt đầu từ 23h30 ngày 9/2/2024 (tức đêm 30/12 âm lịch) tới 0h15 ngày 10/2/2024 (tức rạng sáng mùng Một âm lịch) tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài (gần ngã ba Văn Cao), Hồ Tây, Hà Nội.

Sự kiện sẽ diễn ra với 2 phần gồm: Trình diễn drone và Bắn pháo hoa tầm cao. Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng trong khuôn khổ cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để phục vụ người dân cả nước.

Để đảm bảo chất lượng của chương trình cũng như phục vụ du khách và người dân đến xem trực tiếp, ban tổ chức sẽ bố trí hệ thống âm thanh, màn hình chất lượng cao xung quanh khu vực trình diễn (phố Trích Sài – Văn Cao và Nguyễn Đình Thi).

Chia sẻ về “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - rực rỡ Thăng Long”, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ bày tỏ hy vọng rằng đây sẽ là màn trình diễn hấp dẫn đối với người dân trong nước và du khách quốc tế.

"Quan trọng nhất, câu chuyện từ thuở kinh đô Thăng Long xưa đến Thủ đô Hà Nội ngày nay với lịch sử ngàn năm văn hiến sẽ là niềm tự hào không chỉ của người dân Hà Nội mà còn của nhân dân cả nước. Sự kiện sẽ góp phần khẳng định vị thế điểm đến quốc tế của Thủ đô Hà Nội cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam tới đông đảo khách du lịch và bạn bè quốc tế" - ông Khuyến nói.

Chương trình do UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Tây Hồ phối hợp với Petrovietnam, Ngân hàng PVcomBank tổ chức./.