Hà Nội: Phát hiện thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2

VietTimes – Chiều nay (28/8), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội đã phát hiện một nam thanh niên 23 tuổi tạm trú ở Hoàn Kiếm có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Khu cách ly (Ảnh: Minh Thúy)
Khu cách ly (Ảnh: Minh Thúy)

Trao đổi với PV VietTimes, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội – cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 mới được phát hiện là nam, 23 tuổi, quê ở Bà Rịa Vũng Tàu, tạm trú ở 58B Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo ông Tuấn, nam thanh niên này trở về từ Nga vào ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương (ở cùng phòng với bệnh nhân 1034 có xét nghiệm lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2)

Sau khi kết thúc cách ly, ngày 25/8 nam thanh niên về tạm trú ở 58B Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm để đợi tàu về quê thì nhận được thông tin của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương là có bệnh nhân 1034 ở cùng phòng có kết quả xét dương tính, nên đã được Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao tại Nam Từ Liêm.

Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của nam thanh niên này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thực hiện hôm nay.