Hà Nội chuẩn bị làm tuyến đường dài 3km từ Phan Đăng Lưu đến Yên Thường

VietTimes -- Tuyến đường này dài gần 3km, bề rộng lòng đường 15m thuộc địa bàn thị trấn Yên Viên và các xã: Yên Viên, Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.
Tuyến đường từ Phan Đăng Lưu đến Yên Thường, Gia Lâm sẽ có chiều dài khoảng gần 3km.
Tuyến đường từ Phan Đăng Lưu đến Yên Thường, Gia Lâm sẽ có chiều dài khoảng gần 3km.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký Quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường Phan Đăng Lưu đến Yên Thường, huyện Gia Lâm, tỷ lệ 1/500.

Theo Quyết định này, tuyến đường sẽ có chiều dài gần 2,95km. Điểm đầu tuyến đường này tại vị trí giao với đường Phan Đăng Lưu, điểm cuối tại vị trí giao với tuyến đường quy hoạch cấp khu vực (tuyến đường Dốc Lã - Ninh Hiệp - Phù Đổng kéo dài đi Yên Thường).

Tuyến đường có quy mô mặt cắt ngang điển hình B=28m, gồm: lòng đường rộng 15m; vỉa hè hai bên mỗi bên rộng 5m, dải phân cách giữa rộng 3m.

Theo quy hoạch các nút giao thông và các tuyến đường ngang với tuyến đường này thì tại vị trí cuối tuyến đường giao cắt với tuyến đường chính khu vực đầu nối với đường quy hoạch qua đường sắt quốc gia kết hợp với tuyến đường sắt đô thị 1 dự kiến xây dựng nút giao khác mức. Chi tiết nút giao sẽ được xác định khi lập các dự án có liên quan.

Còn với các nút giao thông với các tuyến đường ngang khác theo quy hoạch được tổ chức nút giao cùng mức. Chỉ giới đường đỏ tại các nút giao khác mức và các nút giao với các đường ngang sẽ được xác định cụ thể, bổ sung trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường hoặc các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tim của tuyến đường từ Phan Đăng Lưu đến Yên Thường sẽ đi qua các điểm tọa độ, kết hợp với các thông số kỹ thuật và điều kiện ghi trực tiếp tại bản vẽ. Chỉ giới đường đỏ được xác định trên cơ sở tim đường, mặt cắt ngang đường, các thông số kỹ thuật, … và được xác định trực tiếp triên bản vẽ.

UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ, bàn giao cho UBND huyện Gia Lâm để tổ chức công bố công khai.

UBND huyên Gia Lâm có trách nhiệm chủ trì triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tuyến đường để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới./.