|
Grab phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. HCM, đảm bảo cam kết về ATTP từ sản xuất, chế biến đến vận chuyển, tiêu thụ. |
Theo đó, trong năm đầu tiên, 2 đơn vị phối hợp triển khai một số hoạt động về ATTP, chủ yếu trong phạm vi mô hình GrabKitchen.
GrabKitchen là mô hình “căn bếp trung tâm" (cloud kitchen) đầu tiên tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Toàn bộ đối tác nhà hàng có mặt tại GrabKitchen phải đảm bảo không gian chế biến rộng rãi, sạch sẽ; hệ thống xả thải tách biệt; được cấp phép ATTP theo quy định của cơ quan chức năng. |
Thứ hai, các lớp tập huấn, nâng cao kiến thức cho các đối tác nhà hàng của GrabKitchen được tổ chức, nhằm tạo điều kiện tiếp cận, thực hành đúng về ATTP.
Thứ ba, công tác truyền thông, nâng cao nhận thức người dân và đối tác nhà hàng, quán ăn cũng được chú trọng. Các đơn vị liên quan sẽ giám sát, kiểm định trong quá trình chế biến, giao nhận và tiêu thụ thực phẩm.
Chia sẻ về ý nghĩa của hợp tác này, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh – nêu quan điểm: “Thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn với sự đồng hành đắc lực của những giải pháp công nghệ trong thời đại mới”.
Trước đó, Grab đã từng hợp tác và triển khai hoạt động với Cục An toàn thực phẩm (VFA) về tiện ích GrabFood.