Gom 8% cổ phần IDC, Coteccons lấn sân bất động sản khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công ty TNHH Covestcons, công ty con do Coteccons (Mã CK: CTD) sở hữu 100% vốn, mới đây đã trở thành cổ đông lớn của Tổng công ty IDICO – CTCP (Mã CK: IDC).

Gom 8% cổ phần IDC, Coteccons lấn sân bất động sản khu công nghiệp
Gom 8% cổ phần IDC, Coteccons lấn sân bất động sản khu công nghiệp

Theo đó, hôm 15/12, Công ty TNHH Covestcons (Covestcons) đã mua vào 24,4 triệu cổ phiếu, tương đương 8,13% vốn điều lệ của IDC. Trước đó, Covestcons không nắm giữ cổ phiếu IDC nào.

Covestcons là công ty con do CTCP Xây dựng Coteccons (Mã CK: CTD) nắm giữ 100% vốn. Vào tháng 8/2017, HĐQT CTD đã thông qua việc tăng vốn cho Covestcons từ 26 tỉ đồng lên 1.872 tỉ đồng để đầu tư vào các dự án tiềm năng.

Khoản đầu tư của Covestcons tại IDC diễn ra chỉ vài tháng sau những biến động nhân sự cấp cao tại CTD.

Trong thư gửi cán bộ nhân viên, tân Chủ tịch HĐQT CTD – ông Bolat Duisenov – cho biết sắp tới công ty không chỉ làm các dự án xây dựng đơn thuần mà sẽ mở rộng sang hợp tác toàn diện, nghiên cứu thị trường và những cơ hội tiềm năng trong lĩnh vực hạ tầng, xây dựng công nghiệp và nhà thầu EPC.

IDC tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư xây dựng các dự án phát triển công nghiệp. Cuối tháng 11 vừa qua, Bộ Xây dựng đã thoái toàn bộ 108 triệu cổ phiếu, tương đương với 36% vốn tại IDC, thu về 2.909,1 tỉ đồng.

Sau khi cổ đông Nhà nước thoái vốn, CTCP Tập đoàn SSG (cổ đông chiến lược sở hữu 22,5% vốn IDC) đã đề nghị triệu tập ĐHĐCĐ bất thường IDC.

Phiên họp dự kiến được tổ chức ngày 2/2/2021, với nội dung chính là miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với các ông Ninh Mạnh Hồng, Nguyễn Văn Đạt và Trịnh Hùng Lâm. Đồng thời, ĐHĐCĐ cũng dự kiến bầu bổ sung thành viên HĐQT IDC nhiệm kỳ 2018 – 2023./.