GOG Galaxy 2.0 ra mắt, giải pháp tất cả trong một cho game thủ ngày nay

Phiên bản GOG Galaxy mới hứu hẹn sẽ là một phần mềm quản lý thư việc game hoàn chỉnh cho phép game thủ có thể nhập dữ liệu và quản lý các tựa game của mình từ mọi nền tảng, thậm chí cả game từ Console.

Là một trong số những nền tảng cung cấp game bản quyền cho hàng triệu game thủ trên PC, GOG cũng có một phần mềm giúp người dùng có thể quản lý, cập nhật những tựa game không có DRM mang trên GOG Galaxy. Tuy không thể cạnh tranh với Steam nhưng GOG đang có kế hoạch lớn cho bản phát hành 2.0 của GOG Galaxy - một bước nữa cho nỗ lực của CD Projekt ngoài việc bán các tựa game cũ hay nhất trên PC. Phiên bản GOG Galaxy mới hứu hẹn sẽ là một phần mềm quản lý thư việc game hoàn chỉnh cho phép game thủ có thể nhập dữ liệu và quản lý các tựa game của mình từ mọi nền tảng, thậm chí cả game từ Console.

GOG Galaxy 2.0 sẽ cho phép game thủ theo dõi mọi dữ liệu như thành tích và giờ chơi từ bất kỳ nền tảng nào đã kết nối, được GOG gọi là "giải pháp tất cả trong một cho game thủ ngày nay". Các nhà phát triển GOG đang làm việc để có thể giúp GOG Galaxy 2.0 hỗ trợ nhiều nền tảng chính thức nhất có thể như Steam, Origin và Epic Games Store.

Game thủ cũng có thể thêm các tựa game được tải từ bên ngoài các nền tảng hỗ trợ, sau đó sắp xếp chúng trong thư viện thông qua các thẻ, bộ lọc và tùy chọn sắp xếp tùy chỉnh. Đối với các tựa game trên PC, game thủ có thể cài đặt và khởi chạy các tựa game trực tiếp thông qua GOG Galaxy 2.0, mặc dù các tính năng như lưu trữ đám mây và cập nhật tự động sẽ yêu cầu các phần mềm gốc phải hoạt động.

Cuối cùng, GOG nói rằng GOG Galaxy 2.0 sẽ kết hợp tất cả các hoạt động của bạn bè game thủ, mặc dù họ có thể sử dụng nhiều nền tảng và phần mền khác nhau. GOG Galaxy 2.0 sẽ có tính năng trò chuyện đa nền tảng, hiển thị thành tích đa nền tảng của bạn bè để giúp game thủ có thể quản lý tốt hơn.

Do quản lý rất nhiều dữ liệu từ các nền tảng khác nhau cho nên lỗi lo về việc mất hoặc lạm dụng thông tin cá nhân của game thủ được đề cập tới trong sự kiện ra mắt GOG Galaxy 2.0 lần này. Tuy nhiên GOG cho biết rằng họ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với bên thứ ba và hứa rằng game thủ sẽ có thể xóa mọi dữ liệu từ các nền tảng cũng như thu thập dữ liệu từ các máy chủ của GOG chỉ bằng một nút bấm.

Game thủ có thể truy cập trang web chính thức để biết thêm chi tiết và đăng ký thử nghiệm bản beta GOG Galaxy 2.0

Theo Tri thức trẻ

http://gamek.vn/gog-galaxy-20-ra-mat-giai-phap-tat-ca-trong-mot-cho-game-thu-ngay-nay-20190524120114787.chn