Gỡ bỏ logo FLC Group trước tòa nhà văn phòng 265 Cầu Giấy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc gỡ bỏ logo FLC Group diễn ra trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường của tập đoàn này, với tâm điểm là việc bầu thành viên HĐQT thay thế cho ông Trịnh Văn Quyết đã bị bắt vì hành vi thao túng giá cổ phiếu.
Logo 'FLC Group' trước tòa nhà văn phòng 265 Cầu Giấy bị gỡ bỏ (Ảnh: HB)
Logo 'FLC Group' trước tòa nhà văn phòng 265 Cầu Giấy bị gỡ bỏ (Ảnh: HB)

Theo ghi nhận của VietTimes, logo ‘FLC Group’ đặt phía trước tòa tháp văn phòng tại số 265 Cầu Giấy (Hà Nội) đã bị tháo dỡ.

Như VietTimes từng đề cập, toà nhà này đã được FLC thế chấp tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (Mã CK: OCB) vào tháng 11/2020 để cấn trừ nợ toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của mình và một số công ty cùng nhóm tại OCB.

FLC sau đó thuê lại một phần diện tích của chính tòa nhà này từ OCB để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Toà nhà văn phòng ở số 265 Cầu Giấy được biết tới là nơi đặt địa chỉ trụ sở chính của nhiều thành viên thuộc ‘hệ sinh thái’ FLC như: FLC Group, Bamboo Airways, FLC Faros.

Ít tháng gần đây, thị trường cũng râm ran về tin Bamboo Airways chuyển trụ sở. Tuy nhiên, theo ghi nhận của VietTimes, logo ‘Bamboo Airways” trước tòa nhà văn phòng tại số 265 Cầu Giấy vẫn được giữ nguyên hiện trạng.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì hành vi thao túng giá chứng khoán, trong phiên giao dịch ngày 1/4, cổ phiếu FLC xuất hiện giao dịch đột biến với khối lượng đạt hơn 100 triệu đơn vị, chiếm tới 14% vốn điều lệ của tập đoàn.

Ngay sau đó, ông Đặng Tất Thắng - Chủ tịch HĐQT FLC - đã có văn bản gửi các cơ quan hữu trách để điều tra làm rõ những dấu hiệu bất thường trong giao dịch của cổ phiếu FLC.

Bình luận với VietTimes, một chuyên gia đánh giá có thể ban lãnh đạo đương nhiệm ở FLC đang lo ngại tập đoàn này bị thâu tóm.

Động thái gỡ bỏ logo FLC Group diễn ra ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường (ngày 10/6) của FLC, với tâm điểm là việc bầu bổ sung thành viên HĐQT thay thế cho ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Tập đoàn này hiện đã công bố 3 ứng viên dự kiến bầu vào Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026, bao gồm: ông Vũ Minh Tuấn (SN 1986) – Trợ lý Phó Tổng giám đốc thường trực, Phó ban tài chính FLC; ông Nguyễn Xuân Hòa (SN 1983) – Phó Trưởng ban đầu tư 3 FLC; và ông Nguyễn Quang Thái (SN 1984) – Kế toán trưởng CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Incons./.