Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Thu Hà được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – HĐND TP. Hà Nội vừa bầu bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ, làm Phó Chủ tịch UBND TP. nhiệm kỳ 2021-2026. UBND TP. Hà Nội dự kiến phân công bà Hà phụ trách lĩnh vực văn hoá - xã hội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các lãnh đạo TP chúc mừng tân Phó Chủ tịch Vũ Thu Hà (thứ ba, phải sang) và các cán bộ vừa được bầu giữ các cương vị mới.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các lãnh đạo TP chúc mừng tân Phó Chủ tịch Vũ Thu Hà (thứ ba, phải sang) và các cán bộ vừa được bầu giữ các cương vị mới.

Sáng nay, 10/3, HĐND TP. Hà Nội đã tổ chức kỳ họp thứ 11, kỳ họp chuyên đề để xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền. Trong đó, một nội dung rất đáng chú ý là kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND TP. và Ủy viên UBND TP.

Bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng trong buổi họp, các đại biểu đã bầu Ủy viên UBND TP. đối với ông Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng ban Dân tộc TP. và ông Nguyễn Xuân Đại - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.

Như vậy, bộ máy lãnh đạo UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 có 7 người, gồm Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh và 6 Phó Chủ tịch: Ông Lê Hồng Sơn, ông Nguyễn Trọng Đông, ông Dương Đức Tuấn, ông Hà Minh Hải, ông Nguyễn Mạnh Quyền và bà Vũ Thu Hà.

Được biết, theo quy định của Bộ Nội vụ, UBND TP. Hà Nội được có 5 Phó Chủ tịch, không tính trường hợp luân chuyển từ Trung ương về. Trong 6 Phó Chủ tịch UBND TP. hiện nay có ông Lê Hồng Sơn được luân chuyển về UBND TP. từ vị trí Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Như vậy, số lượng các Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội hiện nay là đúng quy định.

Bà Vũ Thu Hà, sinh năm 1972 tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Bà Vũ Thu Hà có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh; Cử nhân Luật; Cao cấp lý luận chính trị và hiện là Thành ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn HĐND Thành phố; Ủy viên Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội.

Bà Vũ Thu Hà từng là giáo viên trường Trung học cơ sở Ái Mộ, Gia Lâm. Từ năm 2004 đến 2019, bà trải qua nhiều vị trí công tác tại UBND quận Gia Lâm.

Từ tháng 4/2019 đến nay, bà Vũ Thu Hà làm Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội./.