Cuộc thi Thế hệ sáng tạo:

Giải Ý tưởng công nghệ số xuất sắc do VDCA tài trợ sẽ có “chủ” vào ngày 7/4 tới

VietTimes – Chung kết cuộc thi Innovative Generation (thế hệ sáng tạo - IG) dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 7/4/2019 với 1 giải nhất và 4 giải khuyến khích cùng các giải thưởng của nhà tài trợ.

Các nhóm thảo luận tại khóa đào tạo đươc tổ chức tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Các nhóm thảo luận tại khóa đào tạo đươc tổ chức tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Trong tháng 3/2019, Ban tổ chức Cuộc thi Innovative Generation (Thế hệ sáng tạo - IG) tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị sẽ chấm vòng sơ loại và công bố danh sách vào thi chung kết. Cuộc thi chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 7/4/2019. Giải thưởng của cuộc thi gồm một giải nhất và 4 giải khuyến khích.

Ngoài ra còn có các giải thưởng của các nhà tài trợ cũng như hỗ trợ phát triển ý tưởng bao gồm: Giải Ý tưởng công nghệ số xuất sắc (Hội truyền thông Số Việt Nam - VDCA tài trợ), giải ý tưởng tiềm năng thương mại hóa (Hội Doanh nghiệp), giải ý tưởng sáng tạo mới (của Hội Doanh nghiệp trẻ), ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng (CDF).  Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các tọa đàm, diễn đàn trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm lan tỏa tinh thầm khởi nghiệp trong học sinh sinh viên tại Quảng Trị.

Giải Ý tưởng công nghệ số xuất sắc do VDCA tài trợ sẽ có “chủ” vào ngày 7/4 tới ảnh 1

Ông Phan Tuấn Anh - VDCA đào tạo cho các nhóm ý tưởng tham gia cuộc thi IG 2019.

Trong các ngày 16/3 và 23 – 24/3/2019, Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã phối hợp với CDF, VDCA tổ chức lớp các khóa đào tạo, tập huấn cho sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đây là các hoạt động trong chuỗi sự kiện IG dành cho đối tượng là sinh viên, học sinh đã và đang xây dựng các ý tưởng/dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian diễn ra các sự kiện này, các nhóm ý tưởng được tham gia các khóa đào tạo, lớp tập huấn do các giảng viên đến từ VDCA, Học viện Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo, CDF truyền đạt các nội dung về tinh thần khởi nghiệp, cách lựa chọn ý tưởng, cơ hội tiếp cận, xu hướng xã hội - cộng đồng, những lưu ý khi khởi nghiệp, kỹ năng thuyết trình… Đặc biệt xây dựng các kỹ năng giúp các nhóm phát triển ý tưởng, thuyết minh ý tưởng, trình bày ý tưởng và thuyết phục các nhà tài trợ.

Ngoài ra, học viên tham gia khóa học cũng được hướng dẫn xây dựng các mô hình kinh doanh và tinh thần làm việc nhóm thông qua các bài thực hành. Với những giải pháp, khái niệm và ý tưởng được thảo luận, các lớp tập huấn “Đào tạo các startup – Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã cung cấp những kiến thức cơ bản, xây dựng nền tảng ban đầu, tạo động lực thúc đẩy cổ vũ tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh và sinh viên ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trước đó, trong khuôn khổ cuộc thi IG, ngày 19/02 vừa qua, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tổ chức Lễ công bố cuộc thi IG dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Giải Ý tưởng công nghệ số xuất sắc do VDCA tài trợ sẽ có “chủ” vào ngày 7/4 tới ảnh 2

TS.Trương Chí Hiếu GĐ Phân hiệu khai mạc Lễ công bố giải thưởng IG 2019.

Cuộc thi IG dành cho các cá nhân hoặc sinh viên và giảng viên tại các trường CĐ, ĐH; các nhóm học sinh và giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phạm vi ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực: Nông nghiệp chất lượng cao; năng lượng xanh, môi trường; thương mại, du lịch bền vững; công nghệ thông tin – tự động hóa; xây dựng và vật liệu mới; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác.

Việc tổ chức cuộc thi nhằm hưởng ứng phong trào tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Cuộc thi góp phần tập huấn cho các em có kỹ năng cần thiết để sáng tạo, khởi nghiệp, hỗ trợ cho các đề tài, ý tưởng có thêm nguồn lực cả về kinh phí lẫn nhà đầu tư để các tác giả có cơ hội phát triển trong thời gian tới.