Giải thưởng không giới hạn tại “FLC Golf Championship 2018“

VietTimes -- Chiều 16/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn (FLC Samson Beach & Golf Resort) đã chính thức diễn ra buổi họp báo công bố giải golf “FLC Golf Championship 2018”. Đây là giải đấu thường niên được FLC tổ chức để tri ân các khách hàng, đối tác và những người yêu golf trên cả nước và quốc tế.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: “Golf không phải là môn gì xa xỉ”. (Ảnh: N.M)

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: “Golf không phải là môn gì xa xỉ”. (Ảnh: N.M)

Hiện diện tại buổi họp báo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói rằng, tuy không có tên trong ban tổ chức giải nhưng ông vẫn mong muốn và xin được tham gia buổi họp báo. Vị Chủ tịch FLC tự nhận là một người rất mê golf, yêu đến mức “ăn cũng golf, ngủ cũng mơ thấy golf, sáng mở mắt ra lại nghĩ đến golf”.

Tình yêu lớn lao với môn thể thao này, theo ông Quyết, chính là động lực lớn khiến ông và Tập đoàn FLC quyết định đầu tư, phát triển hàng loạt sân golf đẳng cấp từ Bắc vào Nam.

“Golf không phải là môn gì xa xỉ”, Chủ tịch Quyết mong muốn mọi người hiểu hơn về golf và thay đổi định kiến về golf.

Với kinh nghiệm của người hơn 10 năm tập và chơi golf, ông Quyết chia sẻ: “Tập golf thì cũng như là tập gym thôi, thậm chí còn rẻ hơn tập gym. Tập gym còn cần đồ đạc rồi chế độ ăn uống. Còn tập golf thì các bạn cứ ra sân là vụt thôi, chẳng phải ăn uống kiêng khem gì, mà lại khỏe. Chỉ mấy triệu đồng, ngang tiền một cây vợt tennis, bạn đã có một bộ gậy golf 14 cây – có thể không mới – nhưng vẫn thoải mái để tập. Thế thì tại sao lại gọi là môn quý tộc”.

Tất nhiên, chơi golf – khi phải ra sân – chi phí sẽ cao hợp tập golf. Nhưng theo ông Trịnh Văn Quyết, các golfer sẽ có rất nhiều lựa chọn, như mua voucher, mua thẻ tập hay mua thẻ thành viên. Mà cách tối ưu nhất là mua thẻ golf – có thời hạn lên đến 25, 35 năm. Mua thẻ golf, theo đó, cũng là một kênh đầu tư, mà tỷ suất sinh lời có khi còn nhanh hơn bất động sản – nếu muốn chuyển nhượng.

Giải thưởng không giới hạn, công ty bảo hiểm phải “né”

FLC Golf Championship 2018 dự kiến sẽ được tổ chức 06 buổi trong 03 ngày, từ 01/01 đến 03/01/2018, tại sân golf FLC Samson Golf Link.

Tuy nhiên, theo Ban tổ chức, tùy thuộc vào số lượng golfer đăng ký tham gia, nếu quy mô đăng ký quá lớn, giải đấu sẽ được kéo dài hơn kế hoạch, phục vụ tối đa nhu cầu và đam mê của các golfer. Cập nhật đến thời điểm hiện tại, được biết, đã có gần một nghìn golfer đăng ký tham gia “FLC Golf Championship 2018”.

Theo thể thức thi đấu, ban tổ chức sẽ dựa vào Handicap do gôn thủ đăng ký để làm căn cứ chia bảng và áp dụng việc thay đổi bảng đấu khi có handicap ngày. Giải sẽ áp dụng thể thức tính điểm theo Handicap Ngày (System 36) để xác định gôn thủ đạt giải.

Đáng chú ý, lần tổ chức thường niên thứ 7 này, quy mô giải thưởng của “FLC Golf Championship 2018” sẽ được nâng lên mức kỷ lục.

Trong đó, giải vô địch (best gross) sẽ dành cho gôn thủ không chuyên có điểm gross thấp nhất, gồm có: Cúp Vô địch + Thẻ hội viên 35 năm tại sân golf FLC Sầm Sơn + Voucher nghỉ dưỡng tại hệ thống FLC Resort trị giá 50 triệu đồng + Quà tặng có giá trị khác (nếu có).

Đặc biệt, với giải giải Hole-In-One tại FLC Golf Championship 2018, bất kỳ golfer nào HIO tại mỗi hố PAR 3 sẽ nhận được: 05 xe ô tô hạng sang + 01 căn condotel tại các dự án của FLC (chi tiết tại từng hố) + 01 thẻ hội viên (35 năm tại FLC Sầm Sơn/FLC Quy Nhơn) + Hotel Voucher tại FLC Golf & Resort trị giá 100 triệu đồng và các quà tặng giá trị khác.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ trao giải Albatross tại hố # 13 (Par-4) gồm 01 ô tô hạng sang + Thẻ hội viên (05 năm) của sân FLC Sầm Sơn Golf Links + Hotel Voucher tại FLC Golf & Resort trị giá 30 triệu đồng và các quà tặng giá trị khác. Với giải Eagle, Albatross ngoài hố # 13, golf thủ trúng giải cũng nhận được thẻ hội viên (05 năm) của sân FLC Sầm Sơn Golf Links, Hotel Voucher tại FLC Golf & Resorts trị giá 30 triệu đồng và các quà tặng giá trị khác (nếu có).

Nhấn mạnh rằng, giải thưởng Hole-in-one áp dụng cho 03 ngày thi đấu của FLC Golf Championship 2018 sẽ không giới hạn người trúng giải và 01 gôn thủ có thể thắng HIO ở nhiều hố gôn khác nhau. Giải thưởng sẽ áp dụng cho cả gôn thủ không chuyển và chuyên nghiệp.

Với quy mô giải thưởng không giới hạn nêu trên, theo ông Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, trưởng ban tổ chức giải, các công ty bảo hiểm đã chào phí bảo hiểm cho giải đấu tới 30%, một mức phí chỉ để "chào cho có". “Do đó, giải đấu sẽ do Tập đoàn FLC đứng ra tự bảo hiểm”, ông Huy khẳng định.

Bổ sung thêm, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết làm rõ: "Quy mô giải thưởng tại  FLC Golf Championship 2018 tạm ước tính là 100 tỷ đồng. Nhưng với tính chất không giới hạn, trên thực tế, quy mô giải thưởng có thể lên tới cả nghìn tỷ đồng".

Giải thưởng không giới hạn tại “FLC Golf Championship 2018“ ảnh 1Hole in one là thành tích không quá hiếm gặp tại các kỳ FLC Golf Championship. (Ảnh: FLC)

Trả lời câu hỏi của VietTimes về thành tích hole-in-one của các golfer tại các giải FLC Golf Championship trước đó, đại diện ban tổ chức cho biết, HIO là kết quả không quá hiếm gặp tại FLC Golf Championship và các giải đấu khác trong hệ thống của FLC.

Gần nhất, tại FLC Golf Championship 2017 diễn ra tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, gôn thủ Trần Phương đã HIO với với một cú đánh xuất sắc ở hố số 16 par 3 (178 yards).

Với thành tích này, anh Trần Phương đã nhận được một bộ giải thưởng, gồm: 1 xe Toyota Camry 2.5 trị giá 1,236 tỷ đồng, do Công ty Nông dược HAI tài trợ; 1 xe Toyota Camry 2.0 trị giá 1,098 tỷ đồng, do Công ty Phát triển hạ tầng Hà Nội tài trợ; 1 xe Mecedes Benz C250 trị giá 1,679 tỷ đồng, do ông Hoàng Ngọc Nhụy (Hải Phòng) tài trợ; 1 căn hộ tại dự án FLC Sea Tower Quynhon do Tập đoàn FLC tài trợ; 10.000 USD tiền mặt do cá nhân ông Trịnh Văn Quyết; Chủ tịch Tập đoàn FLC tài trợ.

Trước đó, tại FLC Championship 2016, nữ golf thủ Bùi Thị Hồng Thanh đã may mắn giành được cú Hole in one tại hố số 16, qua đó giành được phần thưởng là 1 chiếc xe Hyundai Genesis trị giá 3,3 tỉ đồng cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

Trao đổi với VietTimes, Ban tổ chức FLC Golf Championship 2018 khẳng định, giải đấu sẽ không hạn chế độ tuổi và quốc tịch của các gôn thủ, rộng cửa với tất cả những tay chơi - cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp./.